Tin tức sự kiện 05 Tháng Tư 2007 12:40:00 CH

Xây dựng khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển (Nhà Bè)

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Diện tích khu đất quy hoạch 349,365ha, qui mô dân số khoảng 68.000 người, chỉ tiêu đất dân dụng 43,5-52m2/người.

Về hệ thống giao thông: xây dựng tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ lộ giới 60m, các tuyến đường chính liên khu vực có lộ giới 30-40m, các tuyến đường khu vực 16-25m.

Đây sẽ là khu đô thị hiện đại với các khu dân cư hiện đại (những công trình có độ cao đa dạng), là đô thị sinh thái nghỉ dưỡng và giải trí cho khu vực phía Nam.

Ngoài ra, tại đây sẽ có các khu thương mại – dịch vụ – văn phòng, khách sạn, trong đó tập trung phát triển các trung tâm mua sắm quy mô lớn. Việc xây dựng khu đô thị mới này góp phần thực hiện chủ trương lớn của thành phố là giãn dân từ khu vực nội thành.

(Nguồn: X.H.- Sài Gòn Giải Phóng, 05/04/2007)