• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 12 Tháng Giêng 2009 10:35:00 SA

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng khu đô thị cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè

Đây là khu đô thị đa chức năng của thành phố Hồ Chí Minh, với tính chất đặc thù là cảng biển.

Theo nhiệm vụ quy hoạch được duyệt. Khu đô thị Cảng Hiệp Phước là khu đô thị cảng biển Quốc tế quy mô lớn, đầu mối trung chuyển phục vụ thành phố Hồ Chí Minh, vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long; là khu đô thị công nghiệp, với khu công nghiệp tập trung quy mô lớn, đa ngành, đa dạng về sản phẩm, đặc biệt các loại công nghiệp gắn với cảng và vận tải đường thủy; là khu đô thị dịch vụ logistics, đặc biệt phục vụ cho các hoạt động cảng, sản xuất công nghiệp, vận tải biển, xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua cảng biển; là khu đô thị hiện đại, với các khu ở đầy đủ tiện nghi và cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh, môi trường sống chất lượng cao.

Được biết, khu đô thị cảng Hiệp Phước có quy mô diện tích là 3.911,99 ha, với số lượng dân số dự kiến đến năm 2020 là 180.000 người.
Nam Phương