• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
2
0
5
4
6
2
Tin tức sự kiện 02 Tháng Tư 2010 10:45:00 SA

UBND huyện họp triển khai kế hoạch cấp mới, cấp đổi số nhà trên địa bàn huyện

Chiều 23/3, UBND Huyện đã họp triển khai kế hoạch cấp mới, cấp đổi số nhà trên địa bàn Huyện. Đ/c Nguyễn Văn Trường - Phó Chủ tịch UBND Huyện đã đến dự và chủ trì cuộc họp.

 

Theo đó, từ năm 1998 đến nay, UBND Huyện thực hiện việc cấp mới số nhà theo quy định tại Quyết định 1958/1998/QĐ-UB-QLĐT ngày 13/4/1998 của UBND Thành phố. Tuy nhiên, UBND Huyện chỉ cấp mới số nhà cấp đổi số nhà cho những căn nhà xây mới, nhà chia tách chủ sở hữu; những căn nhà đã có số nhà cũ và cấp tạm số nhà theo quy định… Vì vậy, số lượng nhà được UBND Huyện cấp số nhà mới còn thấp, xen kẽ với số lượng lớn những căn nhà đã có số nhà cũ, nên tình trạng số nhà trên toàn Huyện vẫn chưa đồng bộ, liên tục. Do đó, để số nhà trên các tuyến đường được đồng bộ, liên tục, góp phần tạo sự thuận lợi cho việc sinh hoạt của người dân và quản lý hành chính của Nhà nước, từ ngày 10/3 đến ngày 30/11/2010, UBND Huyện sẽ thực hiện việc cấp mới, cấp đổi số nhà cho tất cả nhà ở và công trình xây dựng trên địa bàn huyện, trừ những căn nhà xây dựng trong khu vực cấm xây dựng mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép tồn tại; nhà đã có văn bản: Quyết định giải tỏa, tháo dỡ hoặc nhà nằm trong khu vực có quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền phục vụ cho việc cấp mới, cấp đổi số nhà. UBND Huyện yêu cầu Phòng Văn hóa - Thông tin và Thể thao, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền phổ biến công tác cấp mới, cấp đổi số nhà trên địa bàn Huyện đến các khu phố, ấp và hộ dân; Phòng Công thương Huyện triển khai Kế hoạch cấp mới, cấp đổi số nhà đến UBND các xã, thị trấn để phối hợp thực hiện. Đồng thời, phối hợp UBND các xã, thị trấn khảo sát thực địa và cập nhật vị trí căn nhà, dữ liệu (tên chủ sở hữu, số nhà cũ, diện tích, kết cấu) của các căn nhà đó lên bản đồ kỹ thuật số. Sau đó, thực hiện đánh số nhà trên bản đồ kỹ thuật số. Huyện ký ban hành Giấy chứng nhận số nhà và gửi cho UBND các xã, thị trấn giao Giấy chứng nhận đến các hộ dân; UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện việc lắp biển số nhà, giao biển số nhà đến các hộ dân và hướng dẫn, theo dõi việc gắn số nhà theo hướng dẫn .
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đ/c Nguyễn Văn Trường yêu cầu các ban, ngành đoàn thể Huyện tích cực phối hợp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác cấp mới, cấp đổi số nhà; Đài Truyền thanh Huyện thông tin đến người dân việc cấp mới, cấp đổi số nhà, UBND các xã, thị trấn và các hội, đoàn thể tổ chức tuyên truyền lồng ghép về kế hoạch cấp mới, cấp đổi số nhà đến hội viên, hộ dân…
Thanh Ngân

Số lượt người xem: 1165    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm