• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 20 Tháng Mười Một 2009 9:55:00 SA

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2008 – 2009.

Sáng 19/11/2009, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 27 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2009) và Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng năm học 2008-2009.

Năm học 2008-2009, hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, ngành Giáo dục và Đào tạo Huyện đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tạo được những chuyển biến khả quan về chất lượng giáo dục như tỷ lệ Bé ngoan tăng 9,61%, tỷ lệ học sinh giỏi bậc Tiểu học  tăng 1,6%, bậc THCS tăng 3,2%, có 97,94% số học sinh vào lớp 10 trúng tuyển, 17 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố, 7/7 xã, thị trấn hoàn thành công tác phổ cập giáo dục bậc Trung học. Việc quy hoạch và xây dựng mạng lưới trường lớp ở các ngành học, bậc học đã triển khai hầu như hoàn chỉnh trên địa bàn. Đặc biệt công tác nâng cao chất lượng giảng dạy được quan tâm, hầu hết giáo viên đều được tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin vào day học. Chất lượng học tập của học sinh các cấp cũng được nâng cao. Nhiều học sinh đã được thành tích xuất sắc trong các kỳ thi của thành phố.

Tại Hội nghị, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và Ông Nguyễn Trung Khánh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp cho công tác giáo dục của huyện trong thời gian qua. UBND Thành phố trao tặng 1 cờ thi đua năm học 2008-2009 cho trường Tiểu học Trang Tấn Khương và tặng Bằng khen cho 132 cá nhân về thành tích hai năm học (2007-2008, 2008-2009), công nhận 5 danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 29 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp Thành phố năm học 2008-2009. UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 104 tâp thể, tổ chuyên môn, nghiệp vụ thuộc ngành giáo dục và đào tạo huyện và công nhận 203 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp huyện.

Phát biểu tại buổi Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện, Ông Nguyễn Văn Tiến thay mặt lãnh đạo huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả thầy cô giáo, các em học sinh và toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Huyện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Phó Chủ tịch chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo Huyện phải khơi dậy và phát huy lòng tự hào dân tộc, lòng tự trọng nghề nghiệp để đào tạo lớp trẻ có tri thức và kỹ năng, có ước mơ và hoài bão, lao động sáng tạo, có ý thức tôn trọng pháp luật, biết sống vì mọi người. Đồng thời yêu cầu ngành tiếp tục thực hiện tốt chủ đề năm học 2009-2010 “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2010 như kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2010), 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2010) và kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 57 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè.

Đỗ Minh