• Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
0
5
9
5
9
7
Tin tức sự kiện 03 Tháng Mười 2009 10:55:00 SA

Khu Công nghiệp Hiệp Phước cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp.

Sáng ngày 2 tháng 10 năm 2009, Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Hiệp Phước đã tổ chức Hội nghị giao ban các nhà đầu tư tại Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Quản lý các Khu chế xuất – Khu công nghiệp (Hepza), Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, Công an Huyện, Ủy ban nhân dân xã Long Thới, Hiệp Phước và đại diện 45 nhà đầu tư tại Khu công nghiệp Hiệp Phước.

 

 

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Hán, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Hiệp Phước đã báo cáo tình hình hoạt động của khu Công nghiệp trong thời gian qua. Theo đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng tài chính, nhưng trong 9 tháng đầu năm 2009, tình hình sản xuất, kinh doanh của các công ty trong Khu công nghiệp Hiệp Phước tiếp tục được duy trì và đang trên đà phát triển. Về hoạt động của Khu công nghiệp Hiệp Phước, tính đến tháng 9 năm 2009 đã thu hút được 95 nhà đầu tư, trong đó có 88 dự án đã ký hợp đồng thuê đất, với tổng số vốn đăng ký trên 12.194 tỷ đồng và 7 dự án đã ký thỏa thuận giữ đất. Đã có 59/88 doanh nghiệp đi vào hoạt động, 17 doanh nghiệp đang xây dựng. Đặc biệt, Cảng Container trung tâm Sài Gòn (SPCT) đã chính thức đi vào hoạt động và sẽ cập bến chuyến hàng đầu tiên vào trung tuần tháng 10 năm 2009; đến cuối năm 2009 dịch vụ logistic cũng sẽ đi vào hoạt động, tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho Khu Công nghiệp trong thời gian tới.

 

Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận và Khu Công nghiệp cũng đã quan tâm đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp như: Đã và đang đầu tư đường nội bộ, các lối bộ hành; xây dựng hệ thống cấp nước, thu gom rác thải; hệ thống cây xanh; xây dựng hoàn chỉnh cầu Đông Điền và thông xe kỹ thuật vào ngày 6 tháng 10 năm 2009; đang triển khai xây dựng tuyến đường 2,2km nối từ nút giao thông cầu Bà Chiêm đến Khu công nghiệp Hiệp Phước; tổ chức nạo vét xong luồng sông Soài Rạp (đoạn từ Mũi Nhà Bè vào Khu công nghiệp Hiệp Phước), đạt độ sâu 8,5m phục vụ cho tàu 25.000 tấn lưu thông; cuối năm 2009 đến đầu năm 2010 tiếp tục thực hiện nạo vét luồng sông Soài Rạp (đoạn từ Khu công nghiệp Hiệp Phước ra cửa biển) xuống độ sâu 9,5m đến 12m để tiếp nhận tàu từ 40 đến 50 ngàn tấn lưu thông vào Khu công nghiệp hiệp phước .v.v. Hệ thống hạ tầng xã hội cũng được quan tâm đầu tư. Hiện nay Khu công nghiệp Hiệp Phước đã xây dựng hoàn thành và chuẩn bị đưa vào hoạt động Trung tâm sinh hoạt công nhân – đây là “ngôi nhà chung” của toàn thể công nhân thuộc các đơn vị - doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp – như ông Nguyễn Xuân Hán, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Hiệp Phước đã nói. Bên cạnh đó, Nhà lưu trú công nhân có sức chứa trên 500 người, với đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cũng đã xây dựng hoàn thành và chuẩn bị đưa vào khai thác. Các dịch vụ đáp ứng tiện ích cho doanh nghiệp như điện, viễn thông, cung cấp nước sạch, y tế, căn tin – khu vui chơi giải trí, xe buýt .v.v. đã được hình thành và phát triển nhanh chóng đáp ứng nhu cầu thiết thực của doanh nghiệp.

 

Tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường đã được Khu Công nghiệp đặc biệt quan tâm thực hiện. Khu Công nghiệp đã phối hợp với các công ty, nhà máy thực hiện tốt công tác quản lý môi trường qua các hoạt động hỗ trợ, tư vấn, kiểm soát ô nhiễm môi trường cho doanh nghiệp, tăng cường kiểm soát lượng nước thải, khí, bụi của doanh nghiệp. Từ tháng 1 năm 2008 Trạm xử lý nước thải đã được đưa vào hoạt động và vận hành ổn định với công suất từ 1200 đến 1400m3/ngày đêm, nước thoát ra khỏi hàng rào Khu công nghiệp đảm bảo đạt tiêu chuẩn; hiện Khi Công nghiệp đang hoàn thành mạng lưới thu gom chất thải từ Khu A sang Khu B, tiến tới 100% doanh nghiệp được đấu nối vào hệ thống nước thải của Khu Công nghiệp vào cuối năm 2009. Đồng thời, Khu Công nghiệp cũng đang xúc tiến xây dựng trạm thu gom rác thải công nghiệp để đưa vào hoạt động vào cuối năm 2009 đầu năm 2010. Trong 9 tháng đầu năm 2009, công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy được Khu Công nghiệp và các nhà máy, công ty thực hiện khá tốt nên tình hình ổn định, không có vụ cháy nổ nào xảy ra.

 

Tại Hội nghị giao ban các nhà đầu tư lần này, Khu Công nghiệp Hiệp Phước cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn của các nhà đầu tư xoay quanh việc phục vụ của Khu Công nghiệp, vấn đề điện, nước phục vụ sản xuất, đường giao thông kết nối vào Khu công nghiệp .v.v. Đại diện Khu Công nghiệp Hiệp Phước, Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè và Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp đã ghi nhận và giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp. Đồng thời, tại Hội nghị này, lãnh đạo Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước đã cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp với những nội dung hết sức cụ thể như: Tận tụy với doanh nghiệp, cam kết không gây khó khăn, sách nhiễu doanh nghiệp; nghiêm cấm cán bộ nhân viên của Công ty hạ tầng gây khó khăn cho doanh nghiệp; việc gì doanh nghiệp cần, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước sẽ đáp ứng ngay, càng nhanh càng tốt. 

 

Nhân dịp này, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp (Hepza) đã phát động phong trào thi đua trong các doanh nghiệp hướng về Đại hội Đảng các cấp với phương châm hiệu quả, thiết thực, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Lê Phan


Số lượt người xem: 609    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm