Tin tức sự kiện 04 Tháng Tám 2009 10:20:00 SA

Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè triển khai thực hiện bộ thủ tục hành chính.

Chiều ngày 3 tháng 8 năm 2009, đồng chí Võ Minh Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện bộ thủ tục hành chính của Ủy ban nhân dân Thành phố. Đồng chí Trần Tấn Lực, Bí thư Huyện ủy Nhà Bè cùng dự cuộc họp.

Theo đó, tại buổi họp, Ủy ban nhân dân Huyện đã triển khai Quyết định số 3451/QĐ-UBND ngày 17 tháng 7 năm 2009 về việc công bố thủ tục hành chính chung áp dụng tại phường – xã – thị trấn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (gồm 172 thủ tục hành chính) và Quyết định số 3492/QĐ-UBND ngày 21 tháng 7 năm 2009 về việc công bố thủ tục hành chính chung áp dụng tại Ủy ban nhân dân quận – huyện trên địa bàn Thành phố (gồm 638 thủ tục hành chính) của Ủy ban nhân dân Thành phố. Ủy ban nhân dân Huyện cũng đã chỉ đạo cho các ngành chức năng liên quan, các xã – thị trấn trên địa bàn tập trung thực hiện tốt công tác quán triệt mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng về cải cách thủ tục hành chính theo hướng “ đơn giản, công khai, minh bạch thủ tục hành chính”, qua đó nâng cao vai trò, nhận thức, tạo sự đồng thuận của lãnh đạo, cán bộ, công chức trong việc công khai tất cả các thủ tục hành chính đang áp dụng tại huyện và các xã – thị trấn là nhằm mục đích đảm bảo tính minh bạch củ thủ tục hành chính, góp phần phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã – thị trấn phải công khai bộ thủ tục hành chính tại Ủy ban nhân dân huyện và Ủy ban nhân dân các xã – thị trấn; công khai trên trang web Ủy ban nhân dân Huyện, đăng tải trên Bản tin Nhà Bè và phát thanh trên hệ thống Đài truyền thanh Huyện và xã – thị trấn; niêm yết trên các bản tin ấp, khu phố .v.v.

Được biết, đây là lần đầu tiên thủ tục hành chính được trình bày theo hướng dễ hiểu, dễ thực hiện, kèm theo tất cả các văn bản quy định thủ tục hành chính , mẫu đơn, tờ khai hành chính, các yêu cầu hoặc điều kiện cần có để thực hiện các thủ tục hành chính.

Lê Phan