• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
8
2
4
6
4
3
Tin tức sự kiện 29 Tháng Tư 2011 3:25:00 CH

HÃY LÀM THẬT TỐT CÔNG VIỆC CỦA MÌNH

 

  Hơn hai mươi năm gắn bó với ngôi trường trong vai trò một người bảo vệ, anh Bùi Văn Dũng - bảo vệ trường THCS Hai Bà Trưng vẫn ngày ngày thầm lặng tận tụy với công việc của mình. Hình như ở anh, lòng nhiệt thành và trách nhiệm đối với công việc đã hòa làm một.
Là một người địa phương, sinh ra trong một gia đình có nhiều anh chị em công tác trong ngành giáo dục nhưng anh chỉ khiêm tốn chọn cho mình công việc bảo vệ trường học khi anh vừa đủ tuổi bước vào đời. Suốt bấy nhiêu năm qua, hình như ngày nào chúng tôi đến trường THCS Hai Bà Trưng đều thấy anh đứng đó, nghiêm chỉnh thực hiện phần việc của mình, lịch sự chào tất cả mọi người bằng một sự trang nghiêm hiếm có. Vì thế, hôm nào không phải ca trực của anh, chúng tôi nhận ra ngay vì cảm thấy cổng trường thật là trống vắng. Bởi vì hình như hình ảnh của anh đã gắn quá chặt với cổng trường học này rồi. Có anh, cổng trường trở nên thân thiện hơn, mọi người như được tôn trọng hơn, cảm thấy ngôi trường ấm áp hơn, như được về chính ngôi nhà đầm ấm của mình.
Nhớ lại lần đầu bước vào cổng, tôi được anh cất tiếng chào thật lớn và nụ cười quá tươi, tôi khá bối rối. Nhiều lần như thế, chúng tôi quen dần và thấy mình cần phải chủ động hơn trong chào hỏi anh và những người mình gặp, bỏ dần thái độ hờ hững khi ra vào bất kỳ cơ quan nào mà vô tình mình đã có trước đây. Vậy đó, anh đã rọi sang chúng tôi thứ ánh sáng của riêng anh trong cách hành xử dễ thương của mình. Anh còn là người mà càng tìm hiểu, tôi càng phát hiện ra những điều thú vị.
Anh khá nhỏ con, nhẹ ký, lại đau khớp, thế mà kỳ hội thao nào của ngành Giáo dục anh cũng tích cực tham gia, nhất là hình như không bao giờ anh bỏ qua môn chạy việt dã. Với sự nỗ lực tận sức của mình, lần nào anh cũng giành giải (dù có khi chỉ là những giải cuối). Qua những lần Hội thao của Ngành như thế, vợ chồng anh là những người chắc chắn được tuyên dương.
Ngoài việc làm tốt công việc bảo vệ của mình, anh còn xắn tay vào các công việc khác của trường. Một vài chiếc bàn học trò gãy chân, học sinh nhờ chú Dũng. Sân trường ngập nước sau những cây mưa lớn, nhà trường gọi anh Dũng. Buổi lễ cần có bạt che mát, anh Dũng. Sân khấu cho học sinh dự thi văn nghệ và biểu diễn thời trang, anh Dũng. Bóng đèn không sáng, quạt trong các lớp học không quay, chú Dũng. Học sinh cần mảng xanh trong vườn trường, anh Dũng. Xe học sinh để không ngăn nắp, anh Dũng. Học sinh tác phong không nghiêm túc, anh đề nghị thực hiện đầy đủ trước khi bước vào cổng. Học sinh ra về và lên xuống xe buýt một cách nề nếp và trật tự có phần công sức không nhỏ của anh Dũng. Vì thế, trong các phong trào thi đua tại trường, anh lúc nào cũng được bình chọn là một trong những nhân tố tích cực nhất, từng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Huyện. Năm 2009 vừa qua, anh còn vinh dự được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Từ anh, chúng tôi ngộ ra những chân lý giản dị đã biết từ lâu mà chưa thật thẩm thấu tất cả chiều sâu của nó. Đó là không cần biết anh là ai, mà hãy cho chúng tôi biết anh làm việc đó như thế nào, không quan trọng anh làm nghề gì mà anh đã thể hiện mình ra sao trong tư cách mà anh đang đảm nhiệm. Hãy làm thật tốt việc phần việc của mình là cách thể hiện mình tốt nhất, thiết thực nhất trong tiêu chí đăng lý làm theo Bác của anh Bùi Văn Dũng – nhân viên bảo vệ trường THCS Hai Bà Trưng.
                                                                                                            Phạm Ngọc Hợi

Số lượt người xem: 959    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm