• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
7
0
0
9
6
9
Tin tức sự kiện 15 Tháng Giêng 2009 2:45:00 CH

Thi hành án dân sự huyện Nhà Bè nhìn lại một năm hoạt động.

Sáng ngày 6/1/2009, Thi hành án dân sự huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện năm 2008 và triển khai kế hoạch năm 2009.

 

Báo cáo tại Hội nghị, ông Tô Bá Nhân, Trưởng thi hành án dân sự huyện Nhà Bè cho biết, trong năm 2008, phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, cơ quan Thi hành án dân sự huyện Nhà Bè đã tập trung thực hiện tốt công tác nghiệp vụ và tham mưu tư vấn Ban chỉ đạo thi hành án Huyện nên đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi hành án dân sự trên địa bàn Huyện. Tổng số án phải thi hành trong năm là 975 vụ, trong đó án cũ chuyển sang 245 vụ và án mới thụ lý 550 vụ, đã thi hành xong 501 vụ, đạt tỷ lệ 82,9%, tiền thu được đạt 87%.  
 
Có được kết quả nêu trên là sự phấn đấu nỗ lực, vươn lên của cán bộ, chấp hành viên cơ quan thi hành án. Mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn, công việc có nhiều va chạm và phức tạp nhưng từng cán bộ, chấp hành viên đã luôn phát huy tính chủ động, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tại Hội nghị, nhiều báo cáo tham luận thể hiện khá rõ nét tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề của những người cán bộ, chấp hành viên như: Anh Phan Văn Thụy là người đặc biệt quan tâm đến hiệu quả công tác thi hành án qua công tác phối hợp giữa các cơ quan trong hoạt động thi hành án nên đã đi sâu nghiên cứu thực trạng, phân tích tình hình và chủ động tham mưu cho lãnh đạo cơ quan triển khai xây dựng quy chế phối hợp trong hoạt động thi hành án dân sự nhằm từng bước đưa hoạt động thi hành án dân sự vào nề nếp và đạt hiệu quả. Còn chị Vũ Thị Kim Anh, chấp hành viên vốn đã nhiều năm trong ngành nên nhận thức sâu sắc về hiệu quả của công tác giáo dục, thuyết phục. Theo chị, nếu người cán bộ, chấp hành viên biết đặt vị trí của mình vào người bị thi hành án và chịu khó lắng nghe, kiên trì thuyết phục thì chắc chắn hiệu quả rất cao. Là người “khéo ăn nói”, với vốn kiến thức vững vàng và linh hoạt mềm dẻo trong thực tế, Chị đã cùng đồng nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài. Và niềm vui đọng lại sau những vụ việc người bị thi hành án tự nguyện thi hành án không chỉ là kết quả thi hành xong bản án, mà nhiều vụ việc qua đó đã xây dựng được sự thống nhất, đoàn kết, thương yêu trong chính gia đình, anh chị em, hàng xóm, láng giềng của người liên quan đến thi hành án.  
 
Bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của từng cán bộ, công chức cơ quan Thi hành án dân sự huyện Nhà Bè, có được kết quả trên là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện Ủy và Ban chỉ đạo thi hành án dân sự Huyện cũng như sự phối hợp, hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể huyện Nhà Bè.
 
Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2008, trong năm 2009, Thi hành án dân sự huyện Nhà Bè tiếp tục củng cố về tổ chức nhân sự, tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn để thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó sẽ tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: Hạn chế việc phát sinh tồn đọng mới, giảm số án tồn từ 10 đến 15% so với năm 2008; chú trọng việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, thực hiện tốt quy trình đối thoại với chấp hành viên trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; thực hành tiết kiệm chống lãng phí, chống quan liêu tham nhũng, đặc biệt là chống tham nhũng trong quá trình tổ chức thi hành án; phát huy sáng kiến trong đơn vị, sửa đổi lề lối làm việc, loại bỏ những thủ tục hành chính rườm rà ảnh hưởng đến người dân; xây dựng công sở văn minh sạch đẹp, phong các ứng xử có văn hóa trong hoạt động tư pháp .v.v.
 
Tại hội nghị, Thi hành án Thành phố đã tặng giấy khen tập thể lao động tiên tiến cho Thi hành án dân sự huyện Nhà Bè và khen thưởng cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự năm 2008; Ủy ban nhân dân Huyện cũng đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 3 tập thể và 11 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp thi hành án dân sự tại Huyện. 
 
Hoài Thương

Số lượt người xem: 1700    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm