• Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
7
0
4
1
7
Tin tức sự kiện 26 Tháng Tám 2010 5:10:00 CH

NHÀ BÈ SẴN SÀNG BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI

Chỉ còn vài ngày nữa là tiếng trống khai trường vang lên, kêu gọi các em học sinh trên địa bàn Huyện tạm gác những ngày hè thơ mộng vui chơi, phụ giúp gia đình trở lại trường lớp, bước vào năm học mới, tiếp tục trau dồi kiến thức để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Đây cũng là thời điểm Ngành Giáo dục Huyện cùng các ngành, các cấp liên quan và các bậc phụ huynh học sinh đang tích cực hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng để các em học sinh bước vào năm học mới với mong muốn gặt hái được những kết quả cao nhất trong giảng dạy và học tập trong năm học 2010 – 2011

Báo cáo tại buổi họp Ủy ban nhân dân Huyện ngày 23 tháng 8 vừa qua, ông Nguyễn Trung Khánh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện cho biết mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng để toàn ngành bước vào năm học 2010 – 2011.

 

Về công tác tuyển sinh: Ngay từ những ngày cuối tháng 5/2010, Phòng Giáo dục – Đào tạo Huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch huy động học sinh ra lớp. Nhờ có sự chủ động, tích cực của ngành giáo dục và sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, các xã – thị trấn và sự quan tâm của các bậc phụ huynh nên tình hình huy động học sinh ra lớp đầu năm học mới đạt kết quả khả quan.  Tính đến ngày 20 tháng 8 năm 2010, tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra mẫu giáo đạt gần 70%; trẻ 6 tuổi vào lớp 1, học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học vào lớp 6 đạt gần và học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở học lên đạt gần 100%. 

 

Bên cạnh đó, Huyện cũng đã phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố thực hiện việc tuyển giáo viên về giảng dạy tại Huyện trong năm học mới. Đến nay đã có 62 trường hợp giáo viên về giảng dạy tại Huyện. Các đồng chí lãnh đạo Huyện cũng đã tổ chức gặp gỡ, động viên giáo viên về giảng dạy tại Huyện. Công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cũng được ngành giáo dục Huyện đặc biệt chú ý. Qua đó, huyện đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham gia lớp chuẩn hóa và nâng chuẩn; phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện tổ chức lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho cán bộ, giáo viên của ngành; phối hợp mở lớp Cao đẳng Tiểu học cho 59 học viên nhằm tạo nguồn giáo viên cho Huyện vào những năm tiếp theo; đồng thời cử nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn do Trường Cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

 

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới có nhiều tiến bộ, đảm bảo tiến độ đề ra. Ngay trong những ngày hè, Ngành Giáo dục đã phối hợp với các ngành chức năng của Huyện tổ chức khảo sát, lập dự toán và triển khai việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho toàn ngành trên địa bàn. Theo đó, Huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 10 phòng học tạm của trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm từ nguồn vốn tập trung; đầu tư sửa chữa, nâng cấp các hạng mục công trình tại 9 trường học, với tổng số vốn trên 1,841 tỷ đồng từ nguồn vốn phân cấp. Đến cuối tháng 8 năm 2010 hầu hết các hạng mục đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm học mới.

 

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngoài nguồn vốn ngân sách, Huyện cũng đã huy động các đơn vị, các nhà mạnh thường quân hỗ trợ để đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học cho ngành. Trong đó, Công ty dầu Việt Nam PV Oil tài trợ tổng số tiền 2,7 tỷ đồng, Công ty Uniclever và Trung tâm công tác xã hội Thanh niên xung phong hỗ trợ gần 175 triệu đồng để xây dựng, cải tạo nhà vệ sinh tại 11 trường học. Hệ thống nhà vệ sinh này được xây dựng hiện đại, bán tự động, phù hợp với nhu cầu sử dụng của lứa tuổi học sinh. Tính đến nay, ngành giáo dục Huyện đã cung cấp đủ sách giáo khoa, ấn chỉ, ấn phẩm về cho các trường học trên địa bàn Huyện. Đầu năm học mới này, Công ty Văn hoá Đầm sen cũng đã tài trợ 500 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo trên địa bàn Huyện.

 

Một niềm vui lớn đến trong năm học mới là bên cạnh trường Trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè có thêm một trường THPT mới: Trường Phổ Thông trung học Phước Kiển. Ngôi trường vừa được xây dựng hoàn thành khá khang trang, với cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Và đầu năm học 2010 – 2011, trường tuyển sinh 5 lớp 10, với 180 học sinh đăng ký theo học tại trường. Ngày 3 tháng 9 năm 2010, Huyện sẽ tổ chức lễ khánh thành kết hợp với khai giảng năm học mới 2010 – 2011 của Trường. Đây là niềm vui không chỉ riêng cho các bậc phụ huynh, các em học sinh Trường Trung học phổ thông Phước Kiển mà là niềm vui chung của Huyện. Nó minh chứng cho sự phát triển vượt bậc sự nghiệp giáo dục tại Huyện và thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Huyện và Thành phố trong đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

Trước thềm năm học mới, kính chúc quý thầy cô giáo, các em học sinh sức khoẻ, tiếp tục ra sức giảng dạy, học tập để gặt hái những kết quả cao nhất trong năm học 2010 – 2011.

Nhật Nguyên


Số lượt người xem: 1509    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

 • Tình quân - dân 2019 - Nao vét rạch PX • Quốc tế thiếu nhi 2019

 • Trao tặng sách giáo khoa và xe đạp • Tóc đẹp vui hè - 2019 • Nạo vét rạch Phú XuânTìm kiếm