• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
7
5
5
9
8
2
Tin tức sự kiện 06 Tháng Chín 2019 2:05:00 CH

Huyện Nhà Bè rộn ràng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Sáng 5/9/2019, đồng loạt các trường THPT, THCS, tiểu học và các trường mầm non trên địa bàn Huyện đã tổ chức lễ khai giảng và Ngày hội đón trẻ đến trường năm học 2019 - 2020. Từ sáng sớm, các em đã phấn khởi tới trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui.

Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới, tại lễ khai giảng, Ban giám hiệu các trường đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cho Ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong thư đ/c Nguyễn Phú Trọng đã có những lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước và thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước,  đ/c Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đã đạt được của Ngành Giáo dục trong thời gian qua. Với những thành tích đạt được trong năm học 2018 - 2019, trong năm học mới 2019 - 2020, đ/c cũng yêu ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua. Tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016 - 2020. Đ/c mong rằng các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động Ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”. Mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhằm ghi nhận thành tích và động viên các em học sinh tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, các trường cũng đã tổ chức tuyên dương và trao tặng học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc, các em học sinh nghèo hiếu học, điển hình như: tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ban giám hiệu nhà trường đã vận động các mạnh thường quân trao tặng 5 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng, 16 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trao tặng hơn 24 triệu đồng; trường THPT Phước Kiển tổ chức tuyên dương 11 em học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học công lập, khen thưởng 3 học sinh thi đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 và trao tặng các suất học bổng “Tiếp sức đến trường”, học bổng “Ươm mầm ước mơ” cho 17 em học sinh nghèo, hiếu học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng…

Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày khai giảng năm học mới, sáng nay, UBND Huyện cũng đã tổ chức lễ khánh thành trường Mầm non Hoa Sen và Ngày hội đón trẻ đến trường năm học 2019 - 2020. Đến dự có đ/c Trần Ngọc Hổ - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Thành phố; đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; đ/c Hoàng Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, đ/c Võ Thành Khả - Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Công trình trường Mầm non Hoa Sen có tổng mức đầu tư là 45 tỷ đồng, chính thức được khởi công vào ngày 25/6/2018 do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Nhà Bè làm Chủ đầu tư. Quy mô công trình gồm 10 nhóm lớp và các phòng chức năng; các công trình phụ trợ gồm cổng, hàng rào, nhà xe, nhà bảo vệ, bể nước ngầm; bếp ăn và các công trình hạ tầng kỹ thuật, với tổng diện tích xây dựng là 4.726m2.

 

 

Được biết, năm nay, chào đón năm học mới, ngoài vui mừng khánh thành công trình xây mới trường Mầm non Hoa Sen tại xã Phước Lộc thì Huyện cũng đang tiến hành xây mới trường Mầm non Hoa Lan tại xã Phú Xuân với 14 phòng học, các phòng chức năng, tổng kinh phí là 60 tỉ đồng. Công trình sẽ được Huyện tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động trong năm học này. Đây không chỉ là niềm vui lớn cho các cháu mầm non, phụ huynh và các cô giáo của Trường mà là niềm vui chung của Huyện vì hai ngôi trường này góp phần giải quyết áp lực rất lớn về nhu cầu học tập của con em nhân dân xã Phước Lộc và xã Phú Xuân.

Ngoài việc xây mới trường mầm non, để phục vụ tốt cho công tác dạy học năm học 2019 - 2020, năm nay, toàn Huyện có 7 trường được sửa chữa và trang bị trang thiết bị hiện đại như: trường Mầm non Vành Khuyên, trường Mầm non Sao Mai, trường Tiểu học Trang Tấn Khương, trường Tiểu học Lê Văn Lương, trường Tiểu học Nguyễn Bình, trường THCS Phước Lộc với tổng kinh phí thực hiện 71,5 tỉ đồng. Như vậy trong năm học mới này toàn Huyện có 100% trường Tiểu học và THCS vẫn tiếp tục thực hiện dạy 2 buổi trên ngày. Đây là điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng giảng dạy tại Huyện. Điều đó cho thấy lãnh đạo Huyện và Thành phố rất quan tâm đến sự phát triển của giáo dục và đào tạo tại Huyện nhà, đây cũng là niềm động viên, khích lệ và là động lực tích cực để đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh của toàn Huyện tiếp tục phấn đấu giảng dạy và học tập đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học mới 2019 - 2020.

NN - Nhóm PV

 


Số lượt người xem: 2124    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm