• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
7
5
6
5
8
2
Tin tức sự kiện 29 Tháng Mười Hai 2014 1:50:00 CH

Đại hội Chi bộ cơ quan – đảng bộ xã Nhơn Đức nhiệm kỳ 2015 – 2017

 

 
Sáng 19/12, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã, Chi bộ cơ quan – đảng bộ xã Nhơn Đức đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017. Đến dự có đ/c Hà Minh Tân – Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Đức và các đảng viên chi bộ cơ quan.
Sau các nghi thức của Đại hội, Chi bộ cơ quan xã Nhơn Đức đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012-2015 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2017.
Chi bộ Cơ quan được thành lập vào tháng 7 năm 2008 đến nay đã qua ba nhiệm kỳ, tổng số đảng viên là 11 đồng chí (01 đồng chí dự bị), 11 đồng chí đều có trình độ đại học trở lên, 02 đồng chí đã có trình độ cao cấp lý luận chính trị, 02 đồng chí đang theo học lớp cao cấp chính trị, 05 đồng chí đã có trình độ trung cấp lý luận chính trị, 02 đổng chí đang theo học lớp trung cấp lý luận chính trị. So với nhiệm kỳ đầu tiên thì trình độ chuyên môn và trình độ chuyên môn và trình độ chính trị được nâng cao. Trong suốt nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Chi bộ Cơ quan thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy cũng như của chi bộ đề ra. Chi bộ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên, cán bộ công chức trong đơn vị thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức xã; xây dựng chi bộ và cơ quan vững mạnh.
Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy xã, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể xã cùng sự phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của các đảng viên chi bộ, đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện 19 tiêu chí Nông thôn mới, cơ sở hạ tầng, cầu đường nông thôn của xã đã dần được hoàn thiện, đời sống người dân từng bước được nâng cao rõ rệt, qua đó giúp chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống nhân dân cũng được chi bộ quan tâm thực hiện, cụ thể bằng những việc làm thiết thực như: phối hợp với công ty cổ phần cấp nước Nhà Bè phát triển mạng lưới đường Nguyễn Bình. Đến nay đã có 21 tuyến hẻm chính có mạng lưới cấp nước, 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh; trao tặng 758 suất học bổng, trị giá 850,3 triệu đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu việc làm cho 1260 lao động, trong đó có 691/670 (103,1%) có việc làm, kéo tỷ lệ thất nghiệp giảm 5,26%, đào tạo nghề cho 520/466 người đạt 112%, lãnh đạo đưa hộ vượt chuẩn nghèo hoàn thành; chăm sóc sức khỏe nhân dân, tuyên truyền vận động kéo giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, duy trì 10 chuẩn quốc gia về y tế. Về quốc phòng, an ninh – trật tự an toàn xã hội: lãnh đạo và thực hiện tốt công tác quốc phòng toàn dân, sẵn sàng chiến đấu và xây dựng khu vực phòng thủ đảm bảo số lượng, chất lượng đạt yêu cầu. Thực hiện tốt tuyển quân, hàng năm đều đạt chỉ tiêu trên giao.
Công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho đảng viên cũng được chi bộ quan tâm thực hiện. Chi bộ luôn duy trì tốt việc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt định kỳ, cũng như thường xuyên tập trung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ, có 100% đảng viên đăng ký thực hiện làm theo hàng năm. Nhìn chung, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên, kịp thời uốn nắn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng; phát huy dân chủ, đoàn kết trong Đảng. Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã lập danh sách gửi 05 quần chúng ưu tú giới thiệu tham gia học lớp cảm tình Đảng, phát triển 02 đảng viên mới, lập hồ sơ đề nghị chuyển đảng chính thức 02 đồng chí.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đ/c Hà Minh Tân – Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Đức đã đánh giá cao những kết quả mà chi bộ Cơ quan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để những thành quả ấy tiếp tục được phát huy trong nhiệm kỳ tới, đ/c đã có những gợi ý và cần tập trung như vận động người dân phát triển kinh tế, đặc biệt là chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nhân rộng mô hình kinh tế có hiệu quả cao, tuyên truyền vận động người dân không xây dựng sai phép, trái phép; có chính sách hỗ trợ kịp thời các gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn xã, phấn đấu không để phát sinh tội phạm. Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ, cũng như quan tâm hơn nữa trong công tác phát triển, đảm bảo chất lượng nguồn đảng viên.
Đại hội cũng đã bầu ra 3 đồng chí Chi ủy viên nhiệm kỳ 2015-2017 gồm: đ/c Nguyễn Thị Ngọc Kiều, đ/c Trần Thị Mạnh và đ/c Nguyễn Kim Thời. Trong đó, đ/c Nguyễn Thị Ngọc Kiều được tín nhiệm 100% số phiếu bầu làm Bí thư chi bộ và đ/c Trần Thị Mạnh làm phó bí thư chi bộ.

Số lượt người xem: 2788    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm