• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
7
5
6
4
6
9

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NHÀ BÈ

281A Lê Văn Lương, ấp 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM, Điện thoại: (08) 7815558 - 7816570 - Fax: (08) 7816572

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HƯỚNG ĐẾN MỤC TIÊU

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NHÂN DÂN

 

Sau khi chia tách huyện (tháng 04/1997)  trụ sở trung tâm y tế huyện vẫn hoạt động trên địa bàn Quận 7. Tháng 01 năm 1998, được chia tách, chuyển trụ sở đặt và làm việc tạm trú tại đường Huỳnh Tấn Phát, khu phố 4, thị trấn Nhà Bè. Trong giai đoạn này, trung tâm gặp rất nhiều khó khăn về trang thiết bị, dụng cụ y học, thuốc men phục vụ cho việc khám chữa bệnh cũng như đội ngũ y bác sĩ vừa thiếu vừa yếu. Trạm y tế các xã -thị trấn hầu hết đã xuống cấp và thiếu thốn trang thiết bị. Tuy khó khăn nhưng đội ngũ y bác sĩ trung tâm cũng như các trạm dù không ngừng nổ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đến nay, trung tâm y tế huyện đã được xây mới hoàn toàn với diện tích gần 1000m2, toạ lạc tại ấp 3 xã Phước Kiển. Trụ sở mới này chính thức đưa vào sử dụng từ  ngày 01/07/2005. Trung tâm hiện có 50 giường bệnh nội trú, có đầy đủ các phòng, khoa chuyên môn, được trang bị các loại máy thiết bị y tế mới, hiện đại, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. các hoạt động nội viện gồm khoa khám chữa bệnh - cấp cứu, khoa mắt, khoa răng - hàm - mặt, khoa tai -mũi - họng, khoa nội tổng hợp và khoa dược có 3 đội thực hiện công tác vệ sinh, phòng dịch, phòng chống và điều trị các bệnh xã hội, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em, kế hoạch hóa gia đình ...đó là đội y tế dự phòng, đội quản lý bệnh xã hội và đội bảo vệ bà mẹ trẻ em - kế hoạch hóa gia đình.

Ngoài các khoa, đội tại trung tâm, phòng khám đa khoa trực thuộc trung tâm y tế cũng được thành lập và đặt trụ sở tại khu phố 4 thị trấn Nhà Bè để phục vụ việc khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực thị trấn, xã Phú Xuân và các khu vực lân cận theo hưởng xã hội hoá về y tế.

7/7 trạm y tế thuộc 07 xã - thị trấn đã được nâng cấp sửa chữa hoặc xây mới và đầu tư trang thiết bị, đảm bảo cho việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân tại địa bàn. Ngoài đầu tư về nới làm việc, trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ tại các trạm cũng được củng cố và tăng cường. Đến nay 7/7 trạm y tế đã có bác sĩ phụ trách.

Từ một trung tâm y tế chỉ có bộ khung ban đầu, các bộ chuyên môn, y bác sĩ thiếu cơ bản, đến nay trung tâm đã có 146 viên chức, trong đó có 32 bác sĩ, 20 y sĩ, 6 dược sĩ ... với trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao.

Từ những khó khăn ban đầu, được sự quan tâm của Huyện ủy, Uy ban nhân dân huyện, sự động viên cổ vũ của nhân dân, tập thể giữa bác sĩ cán bộ viên chức của trung tâm đã không ngừng nổ lực, vượt qua mọi khó khăn đưa hoạt động của trung tâm, phòng khám đa khoa và các trạm y tế đi vào hoạt động ổn định, từng bước nâng cao chất lượng, đem lại niềm tin cho nhân dân. kết quả rõ nét nhất là trung tâm đã thu hút số lượng người đến khám chữa bệnh ngày càng tăng. Hiện tại, hàng ngày khoa khám bệnh - cấp cứu tiếp nhận gần 200 lượt người và khoa cận lâm sàn tiếp nhận gần 100 lượt y bệnh/ ngày; giường sản có ngày sử dụng 100 % và giường nội trú sử dụng đạt 30%.

Không dừng lại ở kết quả đạt được trung tâm y tế huyện đang từng bước củng cố và hoàn thiện, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. bên cạnh đó, thực hiện tốt các hoạt động ngoại viện, không để dịch bệnh xảy ra, phấn đấu đạt tất cả các chỉ số sức khỏe của nhân dân, thực hiện tốt công tác Ủy ban nhân dân và Sở y tế giao phó.

Tìm kiếm