SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
7
5
1
3
7
6
Ủy ban mặt trận tổ quốc 04 Tháng Hai 2020 9:55:00 SA

UB MTTQ Việt Nam Huyện tham gia hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Sáng 4/2/2020, UB MTTQ Việt Nam Huyện đã tổ chức cho hơn 50 đại biểu là Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam Huyện, xã - thị trấn và Trưởng, Phó Ban Công tác Mặt trận ấp - khu phố tham gia hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Hội nghị do UB MTTQ TPHCM tổ chức.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đ/c Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch UB MTTQ TPHCM triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Theo đó, Ủy ban MTTQ TPHCM phối hợp với các tổ chức thành viên và các cơ quan chức năng có liên quan tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương như Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 514/MTTW-BTT ngày 31/1/2020 của Ban Thường trực Trung ương MTTQ Việt Nam về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra; tổ chức thông tin, hướng dẫn đến Ban Công tác Mặt trận ấp - khu phố thực hiện phối hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy tính tích cực, tự giác chủ động phát hiện và phòng ngừa lây nhiễm tại mỗi gia đình, cơ quan, trường học, khu vực công cộng và cộng đồng dân cư. Đồng thời trang bị kỹ năng cơ bản trong cán bộ Mặt trận, đoàn viên, hội viên và nhân dân giúp phát hiện, nhận biết, xử lý kịp thời, hạn chế không để phát sinh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona; tổ chức giám sát, nắm chắc tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 30/1/2020 của UBND TPHCM, Kế hoạch 362/KH-UBND ngày 1/2/2020 của UBND TPHCM về ứng phó của TPHCM với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona và Kế hoạch của UB MTTQ Việt Nam TPHCM về tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. UB MTTQ Việt Nam quận, huyện, xã, phường, thị trấn và Ban công tác Mặt trận ấp - khu phố phải phối hợp với ngành y tế và chính quyền địa phương thực hiện tuyên truyền, phát tài liệu hướng dẫn, tờ bướm khuyến cáo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona đến người dân; xây dựng kế hoạch triển khai việc vận động hộ gia đình, các tổ nhân dân, khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, ký túc xá sinh viên… cam kết tuân thủ các biện pháp tự phòng hộ cá nhân và gia đình trong phòng, chống, ứng phó dịch bệnh, đảm bảo từng hộ gia đình biết thông tin về tình hình dịch bệnh. Đồng thời, UB MTTQ TPHCM sẽ tổ chức giám sát các cơ quan, đơn vị về công tác tuyên truyền phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona.

Song song với đó, UB MTTQ các quận, huyện cũng cần chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên và các cơ quan chức năng tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, từng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh Corona cũng như các biện pháp, giải pháp phòng tránh, nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất trong các tầng lớp nhân dân ở các khu dân cư. UB MTTQ TPHCM cũng chỉ đạo hệ thống MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp nắm chắc tình hình dịch bệnh và dư luận trong nhân dân để tuyên truyền kịp thời.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Y tế TPHCM thông tin tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước, cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TPHCM nhấn mạnh, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp. Bởi vậy, cùng với cấp ủy, chính quyền ở các địa phương, hệ thống MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cần xác định rõ công tác phòng, chống dịch Corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, góp phần nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe cũng như thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Corona một cách hiệu quả. Đồng thời, đ/c yêu cầu UB MTTQ các cấp chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động, giám sát, phát tờ bướm về phòng, chống dịch bệnh do vi rút corona gây ra trong nhân dân; phối hợp với tổ dân phố, tổ nhân dân tuyên truyền trong dân về cách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp chủng mới do vi rút corona gây ra.

NN

 


Số lượt người xem: 249    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm