SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
7
1
1
4
5
3
Ủy ban mặt trận tổ quốc 30 Tháng Mười Một 2021 10:30:00 SA

Công tác vận động các nguồn lực xã hội ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19

Trong thời gian qua, nhất là đợt bùng phát của dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19", Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Nhà Bè đã cùng hệ thống chính trị, các tổ chức thành viên tổ chức phát động tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sỹ, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, giáo viên, học sinh, các cơ sở tôn giáo và tầng lớp Nhân dân trên địa bàn cùng chung tay tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19.

 

 
Trong những ngày đầu khi đại dịch Covid-19 vừa bùng phát, bên cạnh sự căng thẳng, lo lắng của toàn xã hội trước mối nguy hại của dịch Covid -19, với truyền thống anh hùng cách mạng trong chiến đấu, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong xây dựng và phát triển, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện đã nhận được sự ủng hộ, tham gia đóng góp tích cực của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, tầng lớp Nhân dân và các nhà hảo tâm trên địa bàn, tạo thêm nguồn lực góp phần cùng Đảng, chính quyền, ngành chức năng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19. 
 
 
Bà Trương Kim An - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè chụp hình lưu niệm cùng đơn vị tài trợ gạo
 
 
 
Theo đó, từ khi phát động đến thời điểm này, chỉ tính đợt dịch lần thứ 4, Ủy Ban MTTQ Việt Nam Huyện đã tiếp nhận từ sự đóng góp của các đơn vị, mạnh thường quân, cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, đã tiếp nhận hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 của các tỉnh thành, các doanh nghiệp và các mạnh thường quân trị giá hơn 44.390.083.000đồng và phân phối đến các khu cách ly, các khu phong tỏa, các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời đã tiếp nhận và chuyển 82.028túi an sinh (trị giá hơn 17.997.200.000 đồng) đến các xã, thị trấn để chuyển hỗ trợ trực tiếp người dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (gồm tiền mặt và chuyển khoản) là 1.289.470.000đồng. Tiếp nhận ủng hộ kinh phí mua vaccine (gồm tiền mặt và chuyển khoản) là 1.872.427.606đồng.
Tiếp nhận và phân phối trang thiết bị, vật dụng y tếđến nay,Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện đã kết nối và vận động hơn 100 lượtủng hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài Huyện đăng ký tham gia ủng hộ nhiều loại thuốc, vật tư, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 4.718.723.000 đồng, trong đó có nhiều máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại kịp thời phục vụ cho công tác điều trị, góp phần ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ tử vong đối với bệnh nhân nhiễm Covid-19. 
Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc Huyện đã tiếp nhận 828 thông tin phản ánh trên Tổng đài 1022 và Tổng đài Mặt trận, đã hỗ trợ giải quyết 828 trường hợp, trong đó, có 12 thông tin phản ánh không đúng sự thật. tiếp nhận ý kiến, kiến nghị và phản ánh của người dân qua cổng thông tin 1022, đường dây nóng của Mặt trận được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng chuyển thông tin về địa phương để quan tâm chăm lo kịp thời.
Về vận động hỗ trợ giảm giá phòng trọ: ã vận động hơn 1.710 chủ nhà trọ đã miễn, giảm giá thuê cho 19.781 phòng trọ/19.465 hộ, với số tiền 2.058.400.000 đồng.
Về vận động hỗ trợ người yếu thế, cơ nhỡ, trẻ em, người khó khăn: đã trao tặng sữa cho 4.876 trường hợp (Trong đó: Sữa bột cho bé dưới 6 tháng là 740 trường hợp; Sữa bột cho bé từ 1 - 2 tuổi là 753 trường hợp; Sữa bột cho bé trên 3 tuổi là 582 trường hợp; Sữa các loại như: đậu nành, milo, sữa chua cho 417 trường hợp; Sữa tươi cho 2.384 trường hợp) với tổng kinh phí thực hiện 1.289.254.000 đồng. Ngoài ra, cũng đã vận động và đã trao 758 phần sữa cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, với kinh phí 141.746.000 đồng. Duy trì tổ chức 05 điểm điểm ăn tình thương, phục vụ 660 xuất/mỗi ngày hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn Huyện.
Trong quá trình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Huyện, bên cạnh việc hỗ trợ cho lực lương tuyến đầu, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đã có nhiều mô hình được triển khai tổ chức hiệu quả như: đội hình tình nguyện sẵn sàng tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ mua các vật dụng sinh hoạt, nhu yếu phẩm của người dân trong các khu vực phong tỏa. Giúp người dân ổn định cuộc sống khi tạm thời không thể di chuyển ra ngoài khu vực cách ly theo quy định. Mô hình “San sẻ yêu thương – chung tay vượt qua đại dịch”: tổ chức các hoạt động ý nghĩa, chung tay vượt qua đại dịch như: tổ chức các điểm ATM gạo miễn phí, vận động và trao tặng các vật phẩm y tế phòng chống dịch (mũ ngăn giọt bắn, trang phục bảo hộ, gel rửa tay, găng tay y tế, khẩu trang,…); tổ chức trao tặng các “bữa cơm tình nguyện” chăm lo cho người bán vé số, người già neo đơn, người dân khu trọ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, người dân các khu vực phong tỏa. Mô hình “Vận động xây dựng nhà trọ 0 đồng” nhằm chia sẻ khó khăn cho công nhân, người lao động trong các nhà trọ, ã vận động hơn 1.710 chủ nhà trọ đã miễn, giảm giá thuê cho 19.781 phòng trọ/19.465 hộ, với số tiền 2.058.400.000 đồng. Mô hình lúc đầu được thực hiện thí điểm tại xã Long Thới, Hiệp Phước đến nay đã được nhân rộng trên địa bàn 7/7 xã, thị trấn.
Song song với công tác vận động, hỗ trợ chăm lo đời sống nhân dân, Ban Thường trực UB. MTTQ Việt Nam Huyện và các tổ chức thành viên phối hợp với các ngành có liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, cung cấp tài liệu hướng dẫn phòng, chống Covid-19 đến từng địa bàn khu dân cư, từng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người dân đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh. Tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh, không hoang mang và không nên mua các mặt hàng nhu yếu phẩm tích trữ, không nên kỳ thị những người mắc bệnh, tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nhà như: thường xuyên rữa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, vệ sinh nhà cửa…nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.
Thiết nghĩ với sự vào cuộc đầy tinh thần trách nhiệm của cả cộng đồng, của các giới, các ngành trên địa bàn Huyện cùng chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua đã tạo nên sự lan tỏa, sâu rộng trong cộng đồng cùng đồng lòng tham gia chống dịch, chung tay góp sức, san sẻ yêu thương cho những mảnh đời còn khó khăn trong xã hội sớm vượt qua khó khăn trong mùa đại dịch, qua đó, hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn, hạnh phúc, chiến thắng Đại dịch Covid toàn cầu.
Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, cả nước đã và đang gồng mình trên trận tuyến chống dịch bệnh Covid-19, tin tưởng rằng với sự tham gia, vào cuộc đồng bộ, toàn diện của các cấp ủy, cùng Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân, tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tinh thần tương thân, tương ái như lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: "Người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị giai tầng".  
                                                           Tấn Thành

Số lượt người xem: 49    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm