• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

MTTQ và Đoàn thể 16 Tháng Năm 2011 4:20:00 CH

Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày quốc tế Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ

Sáng 6/5, tại Hội trường Huyện ủy đã diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế.

Thay mặt cho Hội Chữ thập đỏ Huyện, bà Trần Kim An đã ôn lại truyền thống của Ngày Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, đồng thời báo cáo một số kết quả thực hiện của Hội trong 4 tháng đầu năm 2011. Theo đó, trong 4 tháng đầu năm 2011, Huyện hội thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu công trình đề ra như: Tổ chức vận động các đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ 20 triệu đồng để tặng 179 thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện cho hộ nghèo có mức thu nhập từ 8 đến 12 triệu đồng; Hỗ trợ thường xuyên cho 9 hộ bị nhiễm chất độc màu da cam, với tổng số tiền gần 3 triệu đồng; Tặng 50 suất học bổng, tặng 250 thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện; Tổ chức khám bệnh cho 900 lượt người; Tặng 2 nhà tình thương cho dân nghèo trên địa bàn Huyện; Vận động cứu trợ đồng bào Nhật Bản bị thiên tai, với số tiền 70 triệu đồng. Tính đến nay, Hội đã có 36 hệ thống cơ sở ở xã - thị, các đơn vị và trường học, với hơn 3 ngàn hội viên, 40 thanh niên xung kích và 55 tình nguyện viên. Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” hiện nay có 7/7 xã - thị và 27/27 trường học thực hiện tốt cuộc vận động với hình thức giúp cho một đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trợ giúp hơn 12 triệu đồng. Về phong trào hiến máu tình nguyện qua 4 đợt hiến máu đã thực hiện được 625/1.500 ca.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo Huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Hội trong thời gian tới cần quan tâm những nội dung như: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phong trào. Các hoạt động của Hội cần gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương; Gắn cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với việc đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Chú trọng tổ chức có hiệu quả hoạt động cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu, tổ chức các hoạt động tuyên truyền hiến máu nhân đạo, vận động hiến mô và các bộ phận của cơ thể; Thường xuyên rà soát, củng cố đội ngũ cán bộ hội từ huyện đến cơ sở, các tình nguyện viên, thanh niên xung kích… nhằm đưa phong trào Hội ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Nhân dịp này, Huyện hội cũng đã trao quà cho 9 hộ nhiễm chất độc màu da cam và tuyên dương các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo thời gian qua.

Kiều Duyên