MTTQ và Đoàn thể 12 Tháng Mười Một 2019 3:35:00 CH

Ban Công tác Mặt trận Ấp 2, xã Long Thới, huyện Nhà Bè tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2019.

Nhằm tiếp tục tăng cường sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh năm 2019. Đồng thời, hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019).

Sáng ngày 10 tháng 11 năm 2019, Ban công tác Mặt trận ấp 2, xã Long Thới tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2019.

Đến dự Ngày Hội có ông Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; bà Dương Thị Huyền Trâm, Ủy viên Thường trực – Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; ông Nguyễn Văn Lưu - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; ông Trần Văn Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; ông Võ Văn Trò – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Tấn Minh Trí – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã và sự có mặt của 300 người dân tham dự.

Thông qua “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư để nâng cao hơn nữa nhận thức, niềm tự hào của các tầng lớp Nhân dân về truyền thống, lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.

Đánh giá hiệu quả phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Cuộc vận động "Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xã rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước"; nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò của người dân ở khu dân cư, xây dựng khu dân cư văn hóa đáp ứng yêu cầu đại đoàn kết trong thời kỳ đổi mới.

Ngày hội, được mở đầu với các tiết mục văn nghệ, sôi nổi do câu lạc bộ đờn ca tài tử ấp biểu diễn, các đại biểu tham dự ngày hội đã nghe ông Trần Văn Cộng - Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp 2 ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, nhằm kế thừa, phát huy truyền thống yêu nước đoàn kết của dân tộc ta; ông Phạm văn Cui – thành viên Ban Công tác Mặt trận ấp báo cáo kết quả 01 năm thực hiện các Cuộc vận động, phong trào của Ấp, và phát động công trình thi đua năm 2020.

Trong ngày hội biểu dương 60 gương Người tốt việc tốt, công nhận 921 hộ gia đình văn hoá năm 2019; trao giải hội thi nhảy bao bố, kéo co, xe máy chậm; Thành phố trao tặng 5 phần quà cho gia đình khó khăn, trị giá 5.000.000đ, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 3 phần quà trị giá 2.100.000đ, Chi bộ - Ban nhân dân ấp cũng vận động chăm lo 5 suất học bổng trị giá 5.000.000đ, 38 phần quà trị giá 11.400.000đ.

Hưởng ứng phong trào hạn chế sử dụng rác thải nhựa, túi ni lông nhằm bảo vệ môi trường, Hội liên hiệp Phụ nữ xã trao 28 giỏ nhựa đi chợ và kêu gọi người dân trang bị giỏ đi chợ và hãy “Nói không với túi ni lông./.

Hồng Yến