MTTQ và Đoàn thể 24 Tháng Chín 2019 3:00:00 CH

UB. MTTQ Việt Nam Huyện tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Nhằm đánh giá tình hình triển khai 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, những kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; qua đó đề ra những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động trong thời gian tới.

Sáng ngày 24/9/2019, tại hội trường Huyện ủy, UB MTTQ Việt Nam Huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động.

Đến tham dự Hội nghị có ông Phạm Minh Huấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Văn Sáng – Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; ông Lê Thành Nhân - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng , ban chuyên môn của Huyện, Hội Doanh nghiệp, Co.op Mart Nguyễn Bình; đại diện Đảng ủy – UBND - Ủy ban MTTQ, 7 Xã, Thị trấn; Ban công tác Mặt trận 30 ấp, khu phố; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ông Mai Văn Chớ – Thay Mặt Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện trình bày tóm tắt báo cáo 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại Hội nghị, ông Trần Văn Sáng – Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện, gợi ý thảo luận, có 10 ý kiến thảo luận về các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Cuộc vận động.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Minh Huấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ghi nhận kết quả thực hiện của cả hệ thống chính trị trong 10 năm, đồng thời,  phát biểu chỉ đạo, Mặt trận Tổ quốc từ Huyện đến cơ sở:

Phát huy kết quả đã đạt được vừa qua, đồng thời, phải nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hệ thống Mặt trận cần tăng cường giám sát, phản ánh (hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng); quan tâm nắm tình hình trong dân về sản xuất, kinh doanh thức ăn, thực phẩm, nhằm đem đến người tiêu dùng hàng hóa đảm báo chất lượng, vệ sinh; phối hợp siêu thị Co.op mart bán hàng lưu động nhằm quảng bá hàng Việt, đồng thời để người dân tiếp cận hàng Việt Nam đảm bảo chất lượng.

Tại Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện trao tặng giấy khen cho 06 tập thể và 01 cá nhân thực hiện tốt Cuộc vận động./.

Hồng Yến