MTTQ và Đoàn thể 16 Tháng Tám 2019 10:10:00 SA

LĐLĐ Huyện trao 143 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2019 - 2020 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 15/8/2019, LĐLĐ Huyện đã tổ chức Chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2019 - 2020 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học giỏi.

Theo đó, học bổng Nguyễn Đức Cảnh do cán bộ, đoàn viên công đoàn vận động, đóng góp nhằm hỗ trợ cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện tiếp tục đến trường. Năm nay, học bổng được LĐLĐ Huyện trao tặng cho các em học sinh phổ thông các cấp học và một số em là sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Các em tuy có hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung là các em đã luôn cố gắng vượt khó, vươn lên, học tập đạt thành tích tốt, chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Để giúp các em có thêm điều kiện chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 - 2020, LĐLĐ Huyện trao tặng 143 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh gồm: 80 suất cho học sinh cấp 1 (trị giá 1.200.000 đồng/suất), 52 học bổng cho học sinh cấp 2 (trị giá 1.500.000 đồng/suất), 8 bọc bổng cho học sinh cấp 3 (mức 1.800.000 đồng/suất) và 3 suất học bổng cho sinh viên đại học, cao đẳng (trị giá 2.000.000 đồng/suất), với tổng số tiền là 185.400.000 đồng. Ngoài ra, LĐLĐ Huyện còn trao cho mỗi em từ 10 đến 20 quyển tập trắng tùy theo bậc học.

Phát biểu tại chương trình trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh, đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Liên - Trưởng Ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố nhấn mạnh: “Chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn chính là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Chăm lo cho con công nhân lao động cũng chính là chăm lo thiết thực cho người lao động. Từ ý nghĩa đó, tổ chức Công đoàn các cấp đã có nhiều hoạt động chăm lo cho các cháu, đặc biệt là con những gia đình đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Những suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh là sự cố gắng tích cực, là nỗ lực của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Việc tiết kiệm, đóng góp từ những đồng lương của các cô chú công nhân, viên chức, người lao động đã tạo nên nguồn kinh phí để trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên, hy vọng những suất học bổng này sẽ là nguồn động lực, khuyến khích các cháu tiếp tục nỗ lực vươn lên vượt qua thử thách của cuộc sống, cố gắng hơn nữa trong năm học sắp tới, kiên trì phấn đấu, không ngừng rèn luyện tu dưỡng để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân tốt của xã hội”.

NN