• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
5
1
3
4
5
MTTQ và Đoàn thể 07 Tháng Sáu 2019 10:50:00 SA

Cụm thi đua IV - Hội LHPN Thành phố tổ chức sinh hoạt Cụm lần thứ I/2019.

Chiều 5/6/2019, tại hội trường Huyện ủy, Cụm thi đua IV - Hội LHPN Thành phố gồm: Hội LHPN huyện Nhà Bè, Hội LHPN huyện Cần Giờ, Hội LHPN huyện Bình Chánh, Hội LHPN huyện Hóc Môn và Hội LHPN huyện Củ Chi đã tổ chức buổi sinh hoạt Cụm lần thứ I/2019.

Tại hội nghị, đ/c Trần Thị Kim Đính - Phó Chủ tịch Hội LHPN Huyện, đại điện Cụm trưởng Cụm thi đua IV đã thông qua báo cáo sơ kết hoạt động Cụm, 6 tháng đầu năm 2019 của Cụm. Theo đó, thực hiện chủ đề năm 2019 của Hội LHPN Thành phố là “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN các Huyện đã tích cực chỉ đạo, triển khai Hội cơ sở tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tuyên truyền đến hội viên và người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong an toàn thực phẩm, đặc biệt là quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố cáo các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, rau, thịt không đảm bảo chất lượng an toàn, không sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong chăn nuôi cũng như cách lựa chọn thực phẩm an toàn, cách bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn cho sức khỏe, không sử dung thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng… Ngoài ra, Hội LHPN các Huyện còn tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, diễn đàn cho nữ công nhân lao động với nội dung: “Cách chọn và bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ”, “Vệ sinh an toàn thực phẩm - Sức khỏe gia đình”, truyền thông chuyên đề “Cân bằng dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình ”... Đồng thời, thông qua hệ thống Facebook của Hội, Đài truyền thanh, Bản tin Huyện, Hội LHPN các Huyện đã đăng tải các nội dung có liên quan đến hoạt động về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cấp Hội. Qua công tác này giúp cán bộ, hội viên nâng cao kiến thức về việc giữ gìn sức khỏe cho mình và gia đinh, nâng cao hơn nữa vai trò của phụ nữ trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài công tác tuyên truyền, Hội LHPN cụm thi đua 4 còn vận động sâu rộng trong hội viên và tiểu thương với phương châm “Mỗi phụ nữ hãy là người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm có lương tâm, người tiêu dùng thông thái, tuyên truyền viên tích cực về an toàn thực phẩm và kiên quyết nói không với thực phẩm không an toàn”. Đồng thời, vận động hội viên tiểu thương đăng ký tham gia không bán hàng kém chất lượng, hàng giả, không sử dụng chất bảo quản trong thực phẩm, tổ chức cho hội viên tiểu thương các ngành hàng ăn uống, buôn bán gia súc, gia cầm tham gia lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ. Bên cạnh đó, Hội LHPN Cụm thi đua 4 còn phối hợp với các phòng, ban chuyên môn kiểm tra các điểm bán thức ăn uống trên địa bàn Huyện và phối hợp tổ chức giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng cho trẻ ở các nhóm lớp mầm non ngoài công lập trên địa bàn.

Nhằm thay đổi thói quen sử dụng các vật dụng bằng nhựa đựng thức ăn nóng và cất trữ thức ăn trong tủ lạnh của hội viên, phụ nữ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, các cơ sở Hội đã phát động đến hội viện, phụ nữ hạn chế sử dụng các vật dụng đựng thức ăn bằng nhựa và thay bằng chất liệu an toàn hơn như: sứ, thủy tinh... Đối với nội dung “Sạch bếp”, Hội LHPN Cụm thi đua 4 còn triển khai đến 100% gia đình hội viên đăng ký thực hiện tiêu chí sạch bếp gắn với việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe của thành viên trong gia đình. Qua đó, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên, phụ nữ trên địa bàn tham gia thực hiện.

Tại hội nghị, Hội LHPN trong Cụm thi đua IV cũng đã thực hiện ký kết giao ước thi đua với các nội dung chủ yếu như: 100% cơ sở Hội thực hiện ít nhất 1 phần việc/công trình thiết thực với chủ đề “Mỗi cơ sở Hội có 1 giải pháp thiết thực hoặc một sáng kiến cải cách hành chính trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội”; 100% cơ sở Hội thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, 2 Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và nội dung “3 Tt”; Phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng ít nhất 3 điển hình là cá nhân phụ nữ tiêu biểu, mô hình/cách làm hay trên các lĩnh vực; Đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm thu hút hội viên, phụ nữ tham gia thông qua việc thực hiện hiệu quả chỉ tiêu “Mỗi cơ sở Hội xác định ít nhất một loại hình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để vận động hội viên, phụ nữ tham gia; Đẩy mạnh hoạt động hướng đến việc đảm bảo sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em nhằm thực hiện tốt chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội phát động.

Nhằm thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, nhân buổi sinh hoạt, Cụm thi đua IV cũng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình, cộng đồng”. Theo đó, góp phần thực hiện chủ đề năm, trong thời gian qua, Hội LHPN Cụm thi đua IV cũng đã tập trung tuyên truyền về Luật An toàn thực phẩm, các văn bản pháp luật có liên quan về an toàn thực phẩm, truyền thông Đề án Bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 và tầm nhìn đến 2025 đến hội viên, phụ nữ. Đồng thời, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm và phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, duy trì hoạt động các mô hình thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm cung cấp ra thị trường những thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng. Cùng với việc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, Hội LHPN Cụm thi đua IV đã chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn các nội dung cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong đó, tập trung thực hiện tiêu chí “Sạch bếp”.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận nhằm đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội LHPN Cụm thi đua IV cũng đã tổ chức trao tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.500.000đ cho con em hội viên, phụ nữ nghèo trên địa bàn các Huyện.

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 421    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm