MTTQ và Đoàn thể 28 Tháng Năm 2018 11:30:00 SA

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhà Bè Tổ chức tọa đàm “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện và cơ sở tham gia thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30 tháng 10 năm 2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ (viết tắt là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII);

Phát huy vai trò của hệ thống Mặt trận Tổ quốc trong tham gia xây dựng Đảng bộ các cấp; nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống Mặt trận Tổ quốc về vai trò đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Tập trung khắc phục, giải quyết những tồn tại, hạn chế về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong cán bộ, đảng viên thuộc hệ thống Mặt trận từ Huyện đến cơ sở; có biện pháp hiệu quả, phù hợp để phê phán, đấu tranh đối với những biểu hiện suy thoái.

Chiều ngày 24/5/2018 tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện tổ chức tọa đàm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Có 67 người trong hệ thống Mặt trận đến tham dự.

Các ý kiến trọng tâm như sau:

1. Ban Công tác Mặt trận các ấp, khu phố cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII để Nhân dân nắm được những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, về đạo đức lối sống và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” mà Nghị quyết đã đề ra.

2. Cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên cần giữ được vai trò lúc đương chức và lúc về hưu như nhau, phải gương mẫu trong đạo đức lối sống, phải làm tốt công tác tự phê bình và phê bình nhằm ngăn chăn sự suy thoái về đạo đức, lối sống.

3. Nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội đối với các tổ chức Đảng và cơ quan chính quyền, bao gồm cả việc giám sát các cán bộ, đảng viên, các đại biểu dân cử, các công chức, viên chức, cơ quan Nhà nước các cấp; tích cực tham gia chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, làm cho tổ chức Đảng và bộ máy chính quyền các cấp thực sự trong sạch, vững mạnh, thực sự là của dân và vì dân.

4. Tăng cường công tác giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư theo Chỉ thị sổ 19-CT/TU của Thành ủy./.

Hồng Yến