MTTQ và Đoàn thể 12 Tháng Ba 2018 3:50:00 CH

Hội LHPN Huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Sáng 8/3/2018, tại hội trường Liên đoàn Lao động Huyện, Hội LHPN Huyện đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tại buổi họp mặt, Bà Trương Kim An - Chủ tịch Hội LHPN Huyện đã cùng các đại biểu ôn lại truyền thống Việt Nam đứng lên

Dù ở thời kỳ nào, phụ nữ Việt Nam cũng mang luôn trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, với 4 phẩm chất “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, phụ nữ Việt Nam lại vươn lên khẳng định mình, năng động, sáng tạo trong công tác nhưng vẫn không quên vai trò, vị trị của mình trong gia đình. Qua đó đã đề cao những tấm gương phụ nữ điển hình trong các cuộc đấu tranh, giải phóng dân tộc, trong lao động cũng như trong cuộc sống đời thường. Không những vậy, Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 còn gắn liền với ngày kỷ niệm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã góp phần đề cao hình ảnh người phụ nữ anh hùng, kiên cường, bất khuất, đứng lên chống giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước. Tự hào tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp phụ nữ thế hệ trước, phụ nữ hôm nay có mặt trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Nhiều chị em hội viên phụ nữ không ngừng học tập nâng cao kiến thức, tự hoàn thiện bản thân, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Hội LHPN Huyện cũng phát động thi đua thực hiện công trình chào mừng các ngày lễ lớn năm 2018 với các nội dung cụ thể như: vận động trao tặng 200 nón bảo hiểm cho trẻ em và hội viên, phụ nữ hướng đến hưởng ứng chủ đề an toàn giao thông năm 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em”; Vận động trao tặng 100 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho con em hội viên nghèo, hiếu học và 20 phương tiện sinh kế cho hội viên, phụ nữ tại 7 xã, thị trấn...

Phát biểu tại buổi họp mặt, đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đề cao vai trò của phụ nữ Việt Nam trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội phụ nữ Huyện đã đạt được trong thời gian qua. Và tin tưởng rằng trong thời gian tới, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn Huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, hăng hái lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, xây dựng quê hương Nhà Bè ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Hội LHPN Huyện cũng đã trao tặng giấy khen cho 12 thí sinh đạt giải cao tại Hội thi Duyên dáng áo dài vừa được tổ chức vào tối 7/3 tại hội trường Trung tâm Văn hóa Huyện.

Thùy Linh