MTTQ và Đoàn thể 22 Tháng Mười Hai 2017 2:40:00 CH

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nhà Bè tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội Năm 2017

Chiều ngày 21/12, Hội LHPN Huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2017.

Nhìn chung trong năm qua, các cấp Hội từ Huyện đến cơ sở đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tham gia tốt các phong trào, hoạt động Hội của Huyện và Thành phố, đặc biệt là công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của Hội cấp trên trong công tác triển khai, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp. Trong năm, Hội đã tích cực huy động các nguồn lực xã hội ủng hộ kinh phí xây dựng 9 mái ấm tình thương, trao tặng 194 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, trao tặng 45 phương tiện sinh kế, tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 6.500 lượt cụ,… với tổng kinh phí chăm lo hơn 1,2 tỷ đồng. Qua đó đã góp phần cùng chính quyền địa phương trong công tác chăm lo gia đình chính sách, người già neo đơn, hội viên phụ nữ khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chị Lâm Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố và Đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích Hội LHPN từ Huyện đến cơ sở trong thời gian qua, góp phần cùng Huyện hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa - xã hội tại địa phương và đề nghị các cấp Hội tiếp tục bám sát chương trình trọng tâm năm 2018 để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị; góp phần cùng Huyện nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt Chương trình giảm nghèo bền vững năm 2018. Đổi mới các mô hình hoạt động gắn với hoạt động của giới, bình đẳng giới, gắn liền với lợi ích của hội viên, phụ nữ khi tham gia vào hoạt động Hội; tiếp tục quan tâm đến công tác nâng cao và đảo tạo đội ngũ cán bộ hội viên, phụ nữ, đặc biệt là lực lượng cán bộ nữ trẻ đạt chuẩn về trình độ chuyên môn...

Nhân dịp này, Hội LHPN Huyện đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 16 cá nhân. Đây là phần thưởng cao quý nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp cho sự bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ tại cơ sở cũng như hoạt động của Hội LHPN Việt Nam suốt thời gian qua. Đồng thời, Hội LHPN Huyện cũng đã trao tặng bằng khen của Hội LHPN thành phố cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017; Trao tặng giấy khen của Hội LHPN Huyện cho 15 tập thể và 13 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội năm 2017 và tuyên dương 10 gương “Phụ nữ tiêu biểu” trên các lĩnh vực.

Trân Huyền (Hội LHPN huyện Nhà Bè)