MTTQ và Đoàn thể 25 Tháng Mười 2017 1:25:00 CH

Hội LHPN Huyện tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và 7 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Sáng 19/10/2017, tại Liên đoàn Lao động Huyện, Hội LHPN Huyện đã tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017) và 7 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tại buổi kỷ niệm, đ/c Trương Kim An - Chủ tịch Hội LHPN Huyện đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Theo đó, trải qua 87 năm hình thành và phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, tổ chức Hội ở bất kỳ giai đoạn nào hoặc với những tên gọi khác nhau như: Hội Phụ nữ giải phóng; Hội Phụ nữ dân chủ; Hội Phụ nữ phản đế; Đoàn Phụ nữ cứu quốc và ngày nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hội luôn xác định là tổ chức trung kiên của đảng, là chổ dựa tinh thần của các tầng lớp phụ nữ, tham gia tuyên truyền, vận động, tổ chức tập hợp, chăm lo mọi quyền lợi cho phụ nữ nhằm nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Kế thừa và phát huy truyền thống của Hội qua các thời kỳ, cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Nhà Bè đã hăng hái thi đua thực hiện tốt phong trào, các nhiệm vụ công tác Hội để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cũng như góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi kỉ niệm, đ/c Nguyễn Văn Tiến - Trưởng Ban Dân vận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng toàn thể phụ nữ trong Huyện nói chung và các đồng chí cán bộ phụ nữ của Huyện nói riêng nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống của Hội LHPN Việt Nam. Đồng chí đánh giá cao sự đóng góp của các nữ cán bộ cho sự phát triển của Huyện trong những năm qua. Đồng thời mong muốn các nữ cán bộ chủ chốt của Huyện luôn phát huy niềm tự hào của người phụ nữ Việt Nam xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc và tiếp tục có những đóng góp để xây dựng Huyện ngày một phát triển. Đ/c cũng đề nghị các cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm, chỉ đạo hỗ trợ các cấp Hội cơ sở thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị, góp phần cùng các tổ chức chính tri tại địa phương thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng, thực hiện thắng lợi Chương trình hành động của Huyện.

Nhân dịp này, Hội LHPN Huyện cũng đã tổ chức hội thi “Gương sáng phụ nữ quanh tôi”, thu hút 8 thí sinh thuộc 7 cơ sở Hội và thu hút hơn 100 cổ động viên đến cổ vũ cho hội thi.

Hội thi gồm 3 phần: thi viết, giới thiệu hình ảnh hoặc video clip minh họa gương điển hình và phần kể chuyện. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 343 của Chính phủ về “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, qua đó kịp thời phát hiện và nhân rộng gương phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với  hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Kết quả Hội thi: giải nhất đã thuộc về thí sinh Lê Thị Vân Anh -  đơn vị Bệnh viện Nhà Bè, giải nhì thuộc về thí sinh Võ Thị Hoàng Yến - đơn vị Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích Nhà Bè và thí sinh Trần Thị Bích Liễu - đơn vị xã Phú Xuân đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 5 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Thùy Linh