MTTQ và Đoàn thể 25 Tháng Chín 2017 3:40:00 CH

ỦY BAN MTTQVN HUYỆN NHÀ BÈ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM XÂY DỰNG VĂN HÓA GIAO THÔNG “TỪ NHẬN THỨC ĐẾN HÀNH ĐỘNG”.

Tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận, trong việc ứng xử văn hóa giao thông đối với người tham gia giao thông; góp phần kéo giảm tai nạn, va chạm giao thông xảy ra

Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2017 tại Hội trường Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy bam MTTQVN Huyện tổ chức tọa đàm xây dựng văn hóa giao thông “Từ nhận thức đến hành động”, có 90 người tham dự gồm: Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo, Đội cảnh sát giao thông, Công an Huyện, Hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Lãnh đạo UBND, Trưởng Công an, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn, Ban công tác Mặt trận Tổ quốc khu phố, ấp.

Tại Hội nghị có các tham luận và ý kiến tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân nhất là thanh, thiếu niên khi tham gia giao thông, phải có ý thức chấp hành luật giao thông ở mọi lúc, mọi nơi; tuyên truyền để mọi công dân có ý thức nhận biết về sự tác hại trước mắt và lâu dài, gánh nặng của gia đình và xã hội khi xảy ra tai nạn giao thông; giáo dục ý thức khi tham gia giao thông, phải tạo thành phong trào sâu rộng, đủ sức ngăn chặn và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Huyện; vận động, tuyên truyền ngăn chặn, kéo giảm tình trạng mua bán lấn chiếm lòng đường, vĩa hè có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông; nâng cao trách nhiệm của mỗi gia đình trong việc theo dõi, giáo dục, quản lý người thân trong gia đình, phòng tránh, không để tụ tập đua xe, chạy xe lạng lách khi tham gia giao thông. Các bậc phụ huynh phải kiên quyết nói không với việc mua sắm xe máy cho con, em mình sử dụng khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Kiến nghị với chính quyền địa phương quan tâm đến việc duy tu, đầu tư xây dựng hệ thống cầu, đường, biển báo giao thông và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát về an toàn giao thông.

Thông qua hội nghị tọa đàm nhằm đánh giá thực trạng, tình hình an toàn giao thông trong thời gian qua, những kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân; từ đó định hướng các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” trong thời gian tới. Đồng thời, tiếp tục phát huy và nâng cao trách nhiệm của các tổ chức thành viên trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, gắn với chủ đề an toàn giao thông năm 2017: “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Nâng cao ý thức tự quản của cộng đồng dân cư, nhất là phong trào “3 không, 3 có” do MTTQ Thành phố phát động. (Không lái xe khi uống rượu bia. Không lấn tuyến, giành đường, vượt ẩu. Không chạy xe quá tốc độ. đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. giấy phép lái xe. ý thức tham gia các hoạt động tự quản về an toàn giao thông)

Tại Hội nghị, ông Võ Văn Do – Huyện ủy viên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Huyện, phát biểu: liên quan đến việc xây dựng văn hóa giao thông phải bắt đầu từ từng cá nhân, gia đình, khu dân cư; hệ thống Mặt trận, các tổ chức thành viên, và các tổ chức chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền về văn hóa giao thông, khi tham gia giao thông không chen lấn, không tranh cải khi xảy ra va chạm, giúp đỡ người bị rũi ro, tuân thủ các chuẩn mực đạo đức khi tham gia giao thông. Người tham gia giao thông hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình và cho xã hội, "an toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà"./.

Hồng Yến