MTTQ và Đoàn thể 23 Tháng Tám 2012 8:25:00 SA

Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện 6 tháng đầu năm 2012

Vừa qua, Huyện đoàn Nhà Bè đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Huyện 6 tháng đầu năm 2012.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Huyện luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Thành đoàn, Huyện ủy - UBND Huyện, nhờ đó đa số các chỉ tiêu đề ra trong năm được các tổ chức Đoàn từ Huyện đến cơ sở được triển khai thực hiện đồng bộ và đạt hiệu quả cao như: Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú sang Đảng, kết nạp đoàn viên, xây dựng nhà tình bạn; hỗ trợ vốn cho thanh niên học nghề, phát triển kinh tế .v.v... Công tác triển khai, chỉ đạo hoạt động Đoàn cơ sở có chuyển biến tích cực, từng bước tạo được sự đồng bộ, thống nhất từ Huyện đến cơ sở trong thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức Đoàn. Qua đó đã xuất hiện nhiều cơ sở Đoàn chủ động, tích cực, sáng tạo, tổ chức có hiệu quả nhiều hoạt động phong trào tại địa phương, đơn vị so với năm 2011. Việc thực hiện phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, 31 cơ sở Đoàn đã đăng ký thực hiện 43 công trình thanh niên trong Tháng Thanh niên với tổng kinh phí thực hiện trên 1 tỷ đồng, trong đó có một số công trình tiêu biểu như: Vận động xây dựng 2 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo tại xã Phước Kiển, sửa chữa nâng cấp 1 tuyến hẻm thanh niên tại Thị trấn Nhà Bè, Công trình “Mái ấm Thanh niên” tại xã Phước Lộc; phối hợp cùng Ngân hàng chính sách xã hội phát vay cho 194 thanh niên, học sinh, sinh viên với số tiền 4,4 tỷ đồng.

Song song đó, trong 6 tháng đầu năm 2012, Hội LHTN từ Huyện đến cơ sở lực lượng nồng cốt được củng cố, chất lượng hoạt động Hội ngày càng được nâng lên. Hội đã thường xuyên tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo thanh thiếu niên tham gia. Từ đầu năm đến nay, Hội đã kết nạp mới được 1.735 hội viên, thành lập mới 18 Chi hội, CLB, đội, nhóm, trong đó có 1 chi hội ngoài quốc doanh; đồng thời trao thẻ hội viên cho 7.470/8.164 hội viên đạt tỷ lệ 90%.

Hội nghị cũng đã triển khai những nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2012 với những nội dung như:Đẩy mạnh thực hiện các công trình thanh niên cấp Huyện và thực hiện các chỉ tiêu, nội dung quan trọng còn lại trong năm 2012; đầu tư khai thác có hiệu quả công trình khu vui chơi thiếu nhi tại Trung tâm Sinh hoạt thanhh thiếu niên Huyện; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo cho thanh thiếu nhi; tổ chức tốt các chiến dịch tình nguyện và các hoạt động hè 2012; tổ chức tốt hoạt động cao điểm chào mừng kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống Hội LHTN (15/10/1956 - 15/10/2012).

Cao Nguyên