• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
7
3
6
3
1
Họp Hội đồng nhân dân 01 Tháng Bảy 2019 3:15:00 CH

HĐND Huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ chín.

Sáng 29/6/2019, HĐND Huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ chín tại hội trường UBND Huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua các báo cáo: kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019; Tờ trình về quyết toán ngân sách Huyện năm 2018; Tờ trình về điều chỉnh và bổ sung ngân sách 6 tháng đầu năm 2019; Tờ trình về kế hoạch đầu tư công năm 2020; Tờ trình về miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân Huyện; Tờ trình về miễn nhiệm và bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân Huyện; Tờ trình về chương trình hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân Huyện năm 2020; Báo cáo thẩm tra về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh ninh 6 tháng đầu năm 2019 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019 của các Ban HĐND Huyện; Báo cáo thẩm tra các tờ trình của Ủy ban nhân dân Huyện; Kết quả về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền Huyện 6 tháng đầu năm 2019 và những kiến nghị của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện với HĐND Huyện.

Qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy, Huyện luôn duy trì mức tăng trưởng kinh tế ổn định, lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có chuyển biến tích cực; giá cả thị trường được kiểm soát tốt và ổn định, nhất là trong dịp Tết nguyên đán năm 2019; công tác quản lý môi trường được thực hiện chặt chẽ; công tác phân loại chất thải rắn tại nguồn trên địa bàn Huyện được quan tâm thực hiện. Huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, môi trường, trật tự xây dựng, trật tự lòng lề đường, quản lý sông, kênh rạch. Công tác quy hoạch và đầu tư xây dựng, hạ tầng, đô thị, thẩm định, nghiệm thu, quản lý công trình đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu đề ra. Huyện luôn huy động các nguồn lực chăm lo vật chất và tinh thần cho diện chính sách và người nghèo, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2019. Đồng thời, Huyện cũng tập trung công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân trên địa bàn; phối hợp thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo ổn định cuộc sống, từng bước giảm các chiều nghèo và chỉ số nghèo theo phương pháp đa chiều. Các hoạt động văn hóa, lễ hội được tổ chức chu đáo. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo; dịch bệnh được kiểm soát. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện khẩn trương, đến nay, Huyện đạt 6/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, có 6/6 xã đạt từ 16 đến 17 tiêu chí nông thôn mới. Việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” được tập trung thực hiện quyết liệt, bằng nhiều giải pháp đồng bộ. Qua 6 tháng thực hiện Cuộc vận động bước đầu có những chuyển biến tích cực, đã xây dựng được nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện cuộc vận động, toàn Huyện có 21/46 điểm đen về rác đã được xóa bỏ. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính được Huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên, Huyện đã đẩy mạnh nhân rộng, áp dụng các mô hình sáng kiến, cách làm hay trong công tác cải cách hành chính... Kết quả giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn theo “cơ chế một cửa”, “cơ chế một cửa liên thông nhóm” đều đạt 100%. Về thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên 4 lĩnh vực: cấp phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ tịch và đăng ký nội quy lao động, trong 6 tháng qua, Huyện đã tiếp nhận và giải quyết 1.210/2.106 hồ sơ, đạt tỷ lệ 60,02%... Bên cạnh đó, Huyện tiếp tục củng cố và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ bảo đảm đạt chỉ tiêu về số lượng, chất lượng được giao. Công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm được triển khai đồng bộ, hiệu quả; tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định và giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, đầu tư phát triển, dự toán ngân sách địa phương, 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019. Bên cạnh đó, các đại biểu tập trung thảo luận, chất vấn, giải trình ý kiến, kiến nghị về những vấn đề bức xúc ở địa phương mà cử tri quan tâm thời gian qua như: cho biết thời gian khởi công lại xây dựng cây cầu Phước Lộc 1 - xã Phước Lộc; khi nào hoàn thành cây cầu Cây Khô - xã Phước Lộc; người dân chỉ được bốc thăm nền tái định, chủ dự án chưa giao nền tái định cư 29ha, vậy khi nào giao nền tái định cư cho người dân, nếu chậm giao nền tái định cư cho người dân như vậy thì có chính sách hỗ trợ trượt giá cho người dân không; cho biết chính sách bồi thường và chi trả bồi thường cho người dân ở khu vực cầu Long Kiển, bờ kè Long Kiển - xã Phước Kiển; bãi rác tại ấp 3 - xã Long Thới gây ô nhiễm môi trường cần có biện pháp xử lý triệt để; trước đây đơn giá thu gom rác chỉ từ 10.000đ đến 15.000đ/hộ nay lại tăng lên từ 27.000đ đến 43.000đ/hộ căn cứ vào đâu mà tăng giá; cho biết tiến độ khắc phục tình trạng các trụ điện hư, nghiêng tại hẻm 360 ấp 4 - xã Phước Kiển; khi nào Nhà nước công bố bỏ khu đất quy hoạch 367 tại ấp 4, ấp 6 - xã Phú Xuân, đề nghị giải quyết dứt điểm cho số hộ dân tại 2 khu vực trên, người dân được làm gì trên phần đất có quyền sử dụng đất của mình khi chưa có kết luận của các cấp có thẩm quyền giải quyết; đề nghị cho biết tiến độ thực hiện hóa đổi nền đất ở của hộ ông Nguyễn Văn Kiều Em - ngụ tại ấp 3, xã Phước Lộc đã đồng ý hóa đổi nền đất ở để làm đường và Văn phòng Ban nhân dân ấp 3 - xã Phước Lộc từ năm 2014 đến nay chưa được cấp nền đất ở để trả lại phần đất đã hoán đổi…

Phát biểu tại kỳ họp, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã yêu cầu các đại biểu HĐND Huyện và các ban, ngành, đoàn thể Huyện, HĐND - UBND các xã thị trấn cần thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Dịp này, các đại biểu HĐND Huyện cũng đã bầu đ/c Võ Văn Do - Trưởng Phòng Nội vụ Huyện và đ/c Đoàn Ngọc Đức - Chánh Thanh tra Huyện vào ủy viên UBND Huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

NN

 

 


Số lượt người xem: 558    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm