Liên kết website
 
  • Tình quân - dân 2019 - Nao vét rạch PX



  • Quốc tế thiếu nhi 2019

  • Trao tặng sách giáo khoa và xe đạp















  • Tóc đẹp vui hè - 2019



  • Nạo vét rạch Phú Xuân







  • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
  • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
  • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
  • Không lái xe sau khi uống rượu bia
  • Nhanh một phút - Chậm cả đời
  • Thắt dây an toàn với người đi bộ
  • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
4
5
9
1
0
Hoạt động giám sát, khảo sát 12 Tháng Tám 2019 3:25:00 CH

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Huyện tổ chức đoàn giám sát công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Huyện

Chiều 9/8/2019, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Huyện đã tổ chức đoàn giám sát công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Huyện. Trưởng đoàn giám sát là đ/c Trần Văn Sáng - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Huyện, trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Huyện.

Theo báo cáo tại buổi giám sát, tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phân cấp Huyện quản lý có 234 cơ sở, trong đó có 43 cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ lĩnh vực công thương, 55 cơ sở sản xuất lĩnh vực nông nghiệp, 2 cơ sở giết mổ gia súc, 13 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 26 căn tin - suất ăn sẵn - bếp ăn tập thể và 95 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tổng số trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Huyện có bếp ăn là 61 trường; có 929 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phân cấp xã - thị trấn quản lý.

Hàng quý, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của xã thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, qua kiểm tra nhắc nhở các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn toàn thực phẩm… Qua đó xử phạt các cơ sở kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm, trong năm 2017 Huyện xử phạt 17 cơ sở, với số tiền trên 61 triệu đồng; năm 2018 Huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính  24 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, với số tiền xử phạt trên 70 triệu đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, Đoàn Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm Huyện đã tổ chức kiểm tra 103/234 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó phát hiện và xử phạt 11 cơ sở vi phạm; Tổ Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm xã - thị trấn cũng tổ chức kiểm tra được 421/929 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, qua kiểm tra Đoàn đã nhắc nhở các cơ sở chưa đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, các phòng chuyên môn Huyện, đơn vị y tế cũngđã phối hợp với các hội đoàn thể tổ chức nhiều lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm của nhà sản xuất, kinh doanh và điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, đồng thời nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Tại buổi giám sát, các đại biểu có nhiều ý kiến liên quan đến biện pháp xử lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm; xiết chặt quản lý công tác cấp giấy phép kinh doanh cho các cơ sở kinh doanh; công tác truyền thông giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm;…

Phát biểu kết luận tại buổi khảo sát, đ/c Trần Văn Sáng - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Huyện, trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Huyện đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, đ/c đề nghị trong thời gian tới xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, đạo đức trong sản xuất, kinh doanh; Tổ chức tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm theo chuyên đề để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao gắn với tuyên truyền trực quan bằng hình ảnh; giám sát nguồn gốc xuất sứ của các sản phẩm được kinh doanh các mặt hàng nông nghiệp buôn bán trên địa bàn; tăng cường phối hợp các đơn vị liên quan trong kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm soát nguồn thực phẩm tại các chợ;...

NN

 


Số lượt người xem: 31    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm