• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
7
1
1
3
6
3
Họp Hội đồng nhân dân 31 Tháng Mười Hai 2021 10:20:00 SA

HĐND Huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ ba

Sáng 28/12, tại hội trường Huyện, HĐND Huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ ba. Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Hải Yến - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND Thành phố; đồng chí Dương Thế Trung - Bí thư Huyện ủy.

 

 
Theo báo cáo tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022 của UBND Huyện trình tại kỳ họp cho thấy, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng trong năm 2021, UBND đãđđ,ĐND -ĐND.Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, ctập trung cho các đối tượng F0 trên địa bàn Huyện luôn -. Đến ngày 15/12/2021, s- Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Thành phố về tiêm vắc-xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, đến nay, Huyện đã tổ chức tiêm mũi 1 cho trẻ, mũi 2 cho trẻ em. Hiện nay, Huyện đang tiến hành tiêm liều bổ sung và nhắc lại cho người từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền…
 
 
 
 
Đồng chí Dương Thế Trung - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.
 
Thực hiện chủ đề năm 2021 “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”,UBND UBND Đồng thời, thực hiện các giải pháp to thông qua các hoạt động như: H; ; ; ,; ,; Nâng cao chất lượng và tỷ lệ giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và qua dịch vụ bưu chính công ích. Xây dựng Kế hoạch cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), nhất là các tiêu chí còn hạn chế của Huyện; Tổ chức đối thoại giữa chính quyền các cấp với tổ chức, doanh nghiệp theo lĩnh vực chuyên ngành định kỳ hàng quý để kịp thời lắng nghe, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp. Đồng thời, phát triển hoạt động của các ngành, lĩnh vực trên địa bàn; Tổ chức các hoạt động nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh; tiếp tục Huyện thực hiện. Theo thống kê0. có 24 công trình xây dựng sai phép, sai quy hoạch, 5 công trình xây dựng không phép. Ngoài ra, UBND còn Về công, t-UBND .đến nay, Huyện đã 18/42 và hiện đangt24 dự án còn lại.
 Trong năm 2021, c
Trong năm 2021, ctiếp tục tốt. Đặc biệt là các. Về quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội, tan ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong năm tiếp tục được ổn định Tỷ lệ phạm pháp hình sự được kéo giảm. Toàn Huyện xảy ra 49 vụ phạm pháp hình sự, giảm 9 vụ so với năm 2020, đã khám phá 41 vụ, đạt tỷ lệ 83,67%.
Theo báo cáo kết quả hoạt động của HĐND Huyện năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 tại kỳ họp cho thấy,mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng các hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND Huyện vẫn đảm bảo, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, thích ứng với tình hình thực tiễn và công tác quản lý Nhà nước tại địa phương. Các hoạt động giám sát của HĐND Huyện đảm bảo công khai, khách quan, đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Kết luận giám sát được đánh giá khách quan, có căn cứ khoa học và thực tiễn, sát đúng tình hình. ĐNDcũng được, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. HĐND Huyện cũng thường xuyên theo dõi
Trạm Y tế thị trấn Nhà Bè đã xuống cấp trầm trọng, thường xuyên ngập nước, hệ thống xử lý nước thải bị ảnh hưởng, thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự mỏng... Từ đó, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ bệnh nhân, đề nghị UBND Huyện cho biết trong khi nào triển khai thực hiện xây dựng lại Trạm Y tế Thị trấn nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân; Đề nghị UBND Huyện cung cấp thông tin về việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho các khu tái định cư hiện hữu và chuẩn bị quỹ đất tái định cư phục vụ cho công tác thu hồi đất để thực hiện các dự án trong thời gian tới; Kết quả lập lại trật tự lòng lề đường trong thời gian qua và Kế hoạch đảm bảo trật tự lòng lề đường của UBND Huyện từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Tình trạng người dân lấn chiếm ngay vị trí ống thoát nước Rạch Nò, tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, ảnh hưởng đến khả năng thoát nước tại khu vực này. Đề nghị Phòng Quản lý đô thị Huyện có giải pháp khắc phục; Tuyến đường Đào Sư Tích, đường Nguyễn Bình thường xuyên gây ngập khi có triều cường, gây khó khăn cho người dân trong việc lưu thông hàng ngày, cử tri đề nghị UBND Huyện cho biết tiến độ thi công cống ngăn triều tại tuyến đường; Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Huyện vẫn đang còn diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là việc xuất hiện các biến chủng mới, tốc độ lây lan nhanh. Do đó việc kiện toàn, bổ sung nhân sự các Trạm y tế xã, thị trấn là rất cấp bách. Vì vậy, trong thời gian tới, Trung tâm y tế Huyện có giải pháp gì để hỗ trợ cho các Trạm y tế như Trạm Y tế Phước Lộc, Trạm Y tế xã Phú Xuân kiện toàn nhân sự do thiếu người; Kiến nghị UBND Huyện làm việc với các đơn vị có liên quan mở thêm tuyến xe buýt suốt tuyến đường Lê Văn Lương để phục vụ nhu cầu người dân trên địa bàn xã Nhơn Đức…
Nhằm vừa đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, vừa thực hiện hiệu quả các  mục tiêu, kế hoạch đề ra phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Dương Thế Trung - Bí thư Huyện ủy yêu cầu ĐND tchất vấn và trả lời chất vấn, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử cử tri, đặc biệt là các ý kiến, phản ánh, kiến nghị liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 và các công tác giám sát khác liên quan tới chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Tập trung thực hiện giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt là việc giám sát tiến độ việc triển khai thực hiện các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện và Chương trình giám sát của HĐND Huyện năm 2022; UBND tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hơn nữa hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước. Đề ra các giải pháp nhằm duy trì tăng trưởng kinh tế, rà soát nguồn thu, thực hiện tốt tác thu ngân sách, bảo đảm an sinh xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nắm bắt, nâng cao năng lực tiếp cận và chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với trọng tâm là xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử, phát triển kinh tế chia sẻ, kinh tế số. Đồng thời phát triển nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Củng cố, kiện toàn lực lượng y tế Huyện đến cơ sở. Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bao phủ tiêm vắc xin cho người dân theo kế hoạch, hướng dẫn của Ngành y tế.. Huy động các nguồn lực chăm lo cho người nghèo, khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tập trung hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công, tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm. Tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.triển khai, cvào cuộc sống;UB MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội Huyện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường giám sát và tham gia phản biện xã hội. uyên truyền và , tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong Nhân dân, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết HĐND vào cuộc sống, nâi; Đại biểu HĐND tiếp tục phát huy vai trò, thực hiện đầy đủ trọng trách của mình, tăng cường hơn nữa công tác tiếp xúc cử tri, công tác tiếp công dân và gương mẫu nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Tại kỳ họp, HĐND Huyện cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND Huyện đối với ông Lê Quốc Khanh - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường Huyện. Kết quả, ông Lê Quốc Khanh - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường Huyện đã được các đại biểu tín nhiệm bầu Ủy viên UBND Huyện.
                                                                   Thùy Linh

Số lượt người xem: 125    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm