SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
7
3
3
9
6
Hoạt động 12 Tháng Mười 2020 3:30:00 CH

Nhiều công trình thi đua thiết thực, hiệu quả chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Sáng 12/10, tại hội trường Huyện, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

           Theo đó, với thời gian thực hiện thi đua từ ngày 8/3 đến ngày 23/9/2020, toàn Huyện có 128/131 công trình hoàn thành đúng tiến độ trong 3 đợt, đạt tỷ lệ 97,7%. Trong đó, có nhiều công trình đã được các đơn vị thực hiện hoàn thành và đạt hiệu quả cao.
           Thực hiện nội dung thi đua: Thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đến nay, toàn Huyện đã có 7/7 xã, thị trấn đạt danh hiệu “Phường - xã - thị trấn không xả rác ra đường và kênh rạch”; 30/30 ấp, khu phố đạt danh hiệu “Khu phố - ấp sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch” và 3 công trình đạt danh hiệu “Công trình, giải pháp, sáng kiến xanh”. Ngoài ra, Huyện còn có 1 xã được Thành phố công nhân đạt danh hiệu “Phường - xã - thị trấn không xả rác ra đường và kênh rạch” là xã Phước Kiển và 3 khu phố, ấp đạt danh hiệu “Khu phố - ấp sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch” gồm: Khu phố 6 - thị trấn Nhà Bè, ấp 2 - xã Long Thới và ấp 5 - xã Phước Kiển. Thực hiện Chỉ thị 19, các đơn vị trong toàn Huyện cũng đã đăng ký và thực hiện hoàn thành nhiều công trình cụ thể, thiết thực, tạo hiệu quả cao về bảo vệ môi trường, tiêu biểu như: Vận động nhân dân xây dựng các tuyến hẻm văn minh - sạch đẹp - an toàn; thực hiện nạo vét rạch, tạo môi trường thông thoáng sạch đẹp, khơi thông dòng chảy tại các tuyến rạch Ông Hên - xã Nhơn Đức, rạch Mười Si - xã Phước Kiển; xây dựng công viên Thanh niên, sân chơi cho thiếu nhi tại các xã: Phước Kiển, xã Hiệp Phước; trồng cây xanh tại một số tuyến đường như: xã Long Thới, Hội Nông dân Huyện…

Đồng chí Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị


          Thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 20-NQ/HU ngày 6/8/2019 của Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn, các cơ quan, đơn vị, các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở đã triển khai tuyên truyền, vận động cán bộ và người dân nghiêm túc thực hiện về trật tự xây dựng, không để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn. Kết quả, trong 9 tháng đầu năm, tình hình vi phạm trong lĩnh vực này đã được kéo giảm, toàn Huyện chỉ xảy ra 4 trường hợp xây dựng không phép, 31 trường hợp xây dựng sai phép.
         Thực hiện nội dung thi đua: Thúc đẩy, hỗ trợ để dự án giải quyết ngập do triều khu vực thành phố Hồ Chí Minh có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), để đẩy nhanh việc bàn giao mặt bằng cho các dự án, được sự chỉ đạo và sự quan tâm hỗ trợ kịp thời, thường xuyên của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân Huyện, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Huyện và các tổ chức chính trị - xã hội Huyện đã tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng và hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý bồi thường cho các hộ dân có đất nằm trong dự án. Tính đến nay, Huyện đã hoàn thành việc bàn giao đất để thực hiện dự án cống ngăn triều Cây Khô (xã Phước Lộc) và Phú Xuân (xã Phú Xuân). Hiện Huyện đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng tại dự án Cống kiểm soát triều Mương Chuối và hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý cho việc bồi thường để bàn giao 100% diện tích mặt bằng các dự án  còn lại.

           Thực hiện nội dung thi đua: triển khai quyết liệt có hiệu quả các hoạt động của Chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, trong đó có: Đối thoại văn hóa và các hoạt động văn hóa thường niên 2020, đã có nhiều đơn vị đăng ký thi đua và thực hiện đạt hiệu quả, thiết thực. Nổi bật như việc làm tốt công tác an sinh xã hội, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa, xây mới nhà tình thương, nhà tình nghĩa; phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình chính sách; tổ chức các hội thi, hội thao gắn với các hoạt động kỷ niệm, với các chuyên đề năm 2020 về lĩnh vực văn hóa, góp phần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống sâu rộng cho cán bộ, công chức, cho thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân.

Các tập thể được tuyên dương tại hội nghị


          Thực hiện nội dung thi đua: Phấn đấu trình phê duyệt các đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đã được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, nhiều đồ án quy hoạch phân khu đã được Huyện rà soát điều chỉnh tổng thể để phù hợp thực tế, đảm bảo tính khả thi và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, đảm bảo quyền và lợi ích chung của cộng đồng dân cư, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt và Luật Quy hoạch đô thị về điều kiện điều chỉnh quy hoạch.
         Thực hiện nội dung thi đua: Các công trình chào mừng Đại hội, tòa nhà tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Nhà Bè đã thực hiện hoàn thành đúng tiến độ các công trình gồm: Công trình nâng cấp mở rộng hẻm Xóm Đáy, hoàn thành đưa vào sử dụng trường THPT Phước Kiển giai đoạn 2 và trường THPT Thị trấn giai đoạn 2. Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Huyện phối hợp Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Nhà Bè đã thực hiện đúng tiến độ công trình xây dựng mới Văn phòng làm việc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Ban tiếp công dân, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất chi nhánh Nhà Bè, dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 12/2020; Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng Huyện đã hoàn tất 100% công tác kiểm kê các hộ dân bị ảnh hưởng trong thực hiện Dự án Cầu Long Kiểng. Dự kiến sẽ hoàn chỉnh công tác xác lập hồ sơ trong tháng 9 năm 2020.
Thực hiện nội dung thi đua tập trung xây dựng 3 Chương trình trọng điểm để phát triển Huyện giai đoạn 2020 - 2025, trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ủy ban nhân dân Huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng Huyện xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các Chương trình trọng điểm trên. Ngoài ra, còn có nhiều công trình nổi bật xoay quanh 3 chương trình trọng điểm cũng được các đơn vị như: Phòng Kinh tế Huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện, Phòng Nội vụ Huyện thực hiện đạt hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực, phục vụ tốt nhu cầu đời sống nhân dân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội Huyện năm 2020.
            Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của các cơ quan, đơn vị và người dân trong quá trình triển khai thực hiện phong trào thi đua. Đặc biệt, qua triển khai nội dung thi đua về thực hiện Chỉ thị 19 và Chi thị 23 của Ban Thường vụ Thành ủy, đã nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, chấp hành tốt trong việc xây dựng trên địa bàn, kéo giảm tỉ lệ xây dựng không phép, sai phép. Để tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở, nhất là các đồng chí lãnh đạo đứng đầu cơ quan, đơn vị phát huy hiệu quả đã đạt được và vận động cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy tính sáng tạo, nhiệt huyết trong các phong trào thi đua, tạo sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị ngay từ cơ sở; Các công trình thi đua phải gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, phải có mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, nội dung thiết thực. Đồng thời, thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng nhằm kịp thời phát hiện mô hình hay, cách làm hiệu quả để rút kinh nghiệm và nhân rộng, để phong trào thi đua thật sự là động lực mạnh mẽ cho cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được phân công.
            Nhân dịp này, Huyện đã tuyên dương 30 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.


Thùy Linh


Số lượt người xem: 21    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm